A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tích cực hỗ trợ công dân Việt Nam nhập cảnh trên tuyến biên giới giáp Campuchia

Trong hai ngày 19 và 20-3, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh đã huy động lực lượng tích cực hỗ trợ giải quyết nhập cảnh cho công dân Việt Nam có nhu cầu về nước thông qua Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài.

Trước thông báo tạm ngưng nhập cảnh trên tuyến biên giới giáp Việt Nam gồm đường bộ, đường biển, đường hàng không của Campuchia bắt đầu từ ngày 20-3 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, một số lượng lớn công dân Việt Nam đang làm việc tại nước này đã trở về nước. Tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, lực lượng BĐBP đã phát huy tối đa lực lượng hỗ trợ phân loại công dân Việt Nam theo hai dạng: Có giấy tờ theo quy định và thiếu, không có giấy tờ để xử lý giải quyết nhập cảnh được thuận lợi và nhanh chóng. Tất cả các công dân này đều được kiểm dịch y tế tại cửa khẩu, tiến hành lấy tờ khai báo y tế và đo thân nhiệt, giám sát chặt chẽ về tình trạng sức khỏe và thực hiện cách ly đúng quy trình sau khi làm thủ tục nhập cảnh. Ghi nhận trong hai ngày, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài giải quyết thủ tục nhập cảnh cho hàng nghìn lượt người, hàng trăm lượt phương tiện.

Có thời gian cao điểm, do lượng người chờ làm thủ tục tăng nhanh, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài đã chuẩn bị và phát miễn phí mì ăn liền, bánh mì, nước uống cho những người chờ làm thủ tục nhập cảnh và đi cách ly, nhất là vào ban đêm. Bên cạnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ về người, BĐBP tỉnh Tây Ninh vẫn hợp tác với bạn để tạo điều kiện và bảo đảm việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới không bị gián đoạn.

Trước tình hình này, BĐBP tỉnh Tây Ninh phối hợp với các lực lượng công an, dân quân tăng cường lập chốt trên tuyến biên giới. Mọi vị trí trọng điểm đều được chốt chặn để bảo đảm người dân khi về nước phải đi đúng đường quy định, được kiểm tra y tế và cách ly đúng quy trình. Các lực lượng phản ứng nhanh, chó nghiệp vụ cũng được triển khai tại cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính để thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại khu vực các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới, chống hành vi vi phạm quy chế biên giới, xuất nhập cảnh trái phép, tích cực tuyên truyền nhân dân chấp hành nghiêm quy chế biên giới cũng như các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhằm quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam.

leftcenterrightdel
Công dân Việt Nam làm việc tại Campuchia chờ làm thủ tục nhập cảnh.
leftcenterrightdel
Kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế đối với người nhập cảnh.

 

leftcenterrightdel
Thực hiện thủ tục nhập cảnh.

 

leftcenterrightdel
Đội phản ứng nhanh tăng cường tuần tra, kiểm soát, sẵn sàng xử lý các tình huống.

 

leftcenterrightdel
Công dân thiếu hoặc không có giấy tờ khai báo nhập cảnh.

 

leftcenterrightdel
Phát đồ ăn miễn phí cho công dân chờ làm thủ tục nhập cảnh.

 

leftcenterrightdel
Các lực lượng phối hợp tuần tra, kiểm soát khu vực đường mòn, lối mở tại biên giới.

 

leftcenterrightdel
Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm quy chế biên giới và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
leftcenterrightdel
Khử trùng phương tiện nhập cảnh.

 

leftcenterrightdel
Người nhập cảnh được đưa đi cách ly theo quy định.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết