A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác đảm bảo ANTT phòng, chống dịch Covid-19: Không chủ quan, lơ là

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, CA tỉnh đã huy động tối đa lực lượng bảo đảm ANTT, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, CA tỉnh đã huy động tối đa lực lượng bảo đảm ANTT, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngành CA đã và đang chủ động các biện pháp hiệu quả nhằm đảm bảo ANTT phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài việc bố trí lực lượng tham gia tại các chốt kiểm soát, kiểm tra y tế đối với người dân đến/ở/về từ các tỉnh, thành có dịch vào Bình Định, phòng CSGT, CA tỉnh còn tăng cường lực lượng để đảm bảo công tác tuần tra, kiểm soát giao thông trên địa bàn tỉnh. Các tổ, chốt tuần tra giao thông được duy trì, khép kín các tuyến, địa bàn trọng điểm để đảm bảo trật tự ATGT. Thượng tá Võ Văn Chín, Trưởng phòng CSGT, CA tỉnh cho biết: “Phòng chủ động bố trí lực lượng trải đều từ các chốt cố định đến các tổ công tác đảm bảo ATGT trên tất cả các tuyến, nhằm kịp thời kiểm tra, kiểm soát các vi phạm về trật tự ATGT và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm”.

Trong khi đó, với chức năng quản lý các cơ sở kinh doanh cho thuê lưu trú, những ngày này cán bộ, chiến sĩ Đội Quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, CA tỉnh cũng tăng cường xuống cơ sở để nhắc nhở, tuyên truyền các chủ hộ kinh doanh lưu trú. Yêu cầu các cơ sở này cần chủ động khai báo khách lưu trú nhất là những khách đến từ các tỉnh thành hiện đang có dịch Covid-19, người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương hoặc người đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn. Ông Trần Đăng Khôi, chủ một khách sạn ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, cho biết: “Ngay sau khi thông tin về dịch Covid-19 tái phát trong cộng đồng, được sự quan tâm nhắc nhở thường xuyên của ngành chức năng, nhất là lực lượng CA nên khách sạn rất thận trọng trong việc tiếp nhận du khách, nhất là khách đến từ vùng dịch. Ngoài thực hiện đầy đủ việc khai báo cho cơ quan chức năng, chúng tôi cũng nhắc nhở du khách những điều cần thiết như: Khi thấy có triệu chứng sốt, ho phải báo ngay; toàn bộ nhân viên của khách sạn đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách và sát khuẩn thường xuyên”.

Được biết, ngay sau khi cả nước tái phát hiện trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban lãnh đạo CA tỉnh đã chủ động phối hợp với Sở y tế, Bộ CHQS tỉnh tổ chức thành lập lại các chốt giám sát, kiểm dịch y tế tại bến xe, nhà ga và các điểm giáp ranh trọng yếu. Mặt khác, CA tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo CA các đơn vị, địa phương theo dõi, quản lý, nắm chắc danh sách tất cả người nhập cảnh trái phép, lưu trú, cư trú tại tỉnh cũng như số người đến, về từ vùng dịch hoặc có liên quan tới người đến từ vùng dịch, để tuyên truyền, vận động cách ly và thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Với sự giám sát chặt chẽ đối với người đến, về từ vùng dịch, hiện đã có hơn 3.100 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú; trong đó có hơn 900 trường hợp đã được xét nghiệm có kết quả âm tính với dịch bệnh Covid-19. Đại tá Trần Huy Giáp, Phó Giám đốc CA tỉnh, cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, Ban lãnh đạo CA tỉnh đã và đang chỉ đạo lực lượng CA các cấp trong tỉnh luôn trong tinh thần trách nhiệm cao nhất, quyết liệt nhất để cùng với cả hệ thống chính trị ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc CA cũng chỉ đạo CA các cấp tiếp tục chủ động các phương án đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát hiện, xử lý kịp thời những đối tượng đăng tin không chính xác, xuyên tạc, gây hoang mang trong nhân dân; đối tượng chống đối, không thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh…”.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết