Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công nhận huyện Quảng Điền đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 9/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký quyết định số 560/QĐ-TTg ngày 9/5/2022 công nhận huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Sản phẩm OCOP mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền đang được đề nghị Trung ương công nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao 

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo UBND huyện Quảng Điền tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về sản xuất và môi trường, đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM, với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, huyện đã phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị và toàn dân, tập trung huy động mọi nguồn lực, phát huy tối đa nội lực “chung sức, đồng lòng” xây dựng xã, huyện NTM. Chính nhờ sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao trong công tác lãnh, chỉ đạo cùng với niềm tin của Nhân dân nên việc triển khai thực hiện NTM trên địa bàn huyện đã có những thành quả đáng trân trọng.

Đến nay, huyện đã có 10/10 xã đạt chuẩn NTM, huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM; bộ mặt nông thôn được đổi mới, khởi sắc, khang trang, sạch, đẹp hơn; hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới; thu nhập của người dân được nâng lên rõ rệt, bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy.

Toàn huyện đã huy động được gần 3.500 tỷ đồng để đầu tư thực hiện chương trình xây dựng NTM; trong đó vốn Nhân dân đóng góp 183 tỷ đồng, chiếm 5,24%. Nhiều mô hình phát triển sản xuất bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2021 là 38 triệu đồng; hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều còn 3,7%...

Tin, ảnh: Thái Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết