A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toyota Việt Nam triệu hồi 191 xe Raize để sửa chữa mối hàn ụ

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam ngày hôm nay, 4/5, đã giới thiệu Toyota Fortuner 2022 với những nâng cấp về an toàn và tiện nghi hiện đại.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa chính thức thông báo về việc Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi các mẫu Toyota Raize vì lỗi ở ụ bắt giảm chấn (giảm xóc) trước. Đây là những xe được sản xuất từ ngày 29/3/2021 đến ngày 8/10/2021 do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, ụ giảm chấn là một chi tiết nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp/giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước nhằm nâng tải trọng xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái. Trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng, khi bánh xe bị tác động mạnh như khi xe đi qua các gờ giảm tốc, mối hàn của hai ụ này có thể bị bong ra.

Nếu hiện tượng trên xảy ra, khách hàng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước trong quá trình sử dụng xe. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách.

Toyota Việt Nam triệu hồi 191 xe Raize để sửa chữa mối hàn ụ

Toyota Việt Nam triệu hồi 191 xe Raize để sửa chữa mối hàn ụ

Vì sự an toàn của người dùng, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa/thay thế mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước hoàn toàn miễn phí.

Đại diện Toyota Việt Nam cho biết, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra tình trạng mối hàn trên những xe trong dải ảnh hưởng của chương trình tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành sửa chữa/thay thế miễn phí ụ lắp giảm chấn phía trước.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin về xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, khách hàng có thể liên hệ tới Toyota Việt Nam và các đại lý Toyota trên toàn quốc để được hỗ trợ.

“Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, chúng tôi sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành sửa chữa/thay thế miễn phí cho khách hàng” đại diện Toyota Việt Nam nói.

Chương trình triệu hồi bắt đầu từ ngày 4/5/2022 và dự kiến kết thúc vào ngày 4/5/2025. Mỗi xe dự kiến sẽ mất khoảng 7,6 đến 24,1 giờ để khắc phục lỗi.

Hoàng Lan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết