A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị bàn tròn Thương mại và Đầu tư ASEAN - Hàn Quốc 2021: Các FTA khu vực và xu hướng hợp tác

Ngày 12/10, Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc và Viện Chính sách kinh tế và quốc tế Hàn Quốc tổ chức ‘Hội nghị bàn tròn Thương mại và Đầu tư ASEAN - Hàn Quốc 2021 với chủ đề “Các FTA khu vực: Hợp tác kinh tế ASEAN và Hàn Quốc’’. Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc Kim Hae-yong cho biết, việc tổ chức Hội nghị bàn tròn này là rất kịp thời, đặc biệt là dựa trên những nỗ lực chung đang diễn ra giữa ASEAN và Hàn Quốc nhằm ổn định môi trường thương mại và tăng cường thương mại tự do và cởi mở trong khu vực.

Các cuộc thảo luận tại Hội nghị bàn tròn sẽ góp phần cung cấp cái nhìn sâu sắc về các cách để khu vực nhanh chóng phục hồi sau các tác động của dịch Covid-19 cũng như củng cố nền tảng cho một nền kinh tế cùng có lợi và hướng tới tương lai quan hệ đối tác giữa ASEAN và Hàn Quốc.

Hội nghị Bàn tròn Thương mại và Đầu tư ASEAN- Hàn Quốc 2021: Các FTA khu vực và xu hướng hợp tác

Tại Hội nghị bàn tròn, các chuyên gia từ cả khu vực nhà nước và tư nhân của ASEAN và Hàn Quốc cùng trao đổi quan điểm về các cách tạo thuận lợi cho phục hồi kinh tế và thúc đẩy thương mại và đầu tư trong giai đoạn sau Covid-19 đồng thời lưu ý đến sự trao đổi kinh tế ổn định giữa hai bên trong thời kỳ cao điểm của đại dịch. Các cuộc thảo luận cũng bàn về các biện pháp cải thiện việc sử dụng Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN - Hàn Quốc (AKFTA) và các chiến lược nhằm nâng cao hiệu quả của Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sau khi hiệp định có hiệu lực.

Thành phần tham dự Hội nghị bàn tròn bao gồm đại diện và chuyên gia từ Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc cũng như Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc; Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA); Ủy ban Điều phối ASEAN về đầu tư; và Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore. Sự kiện được diễn ra theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến theo các quy định về giãn cách xã hội và sẽ được phát trực tiếp qua kênh YouTube của Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc (http://www.youtube.com/akcsns) lúc 2 giờ chiều, (KST) theo giờ Seoul, ngày 12/10.

Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết