Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023: Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Inno Vietnam-Japan Fast Track Pitch 2023 là cơ hội cho các DN đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm, giải pháp tới các khách hàng lớn, tiềm năng.

Ngày 29/8/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Lễ công bố chương trình “Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023” (Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản: Đường tới thành công).

Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023: Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
“ASEAN - Japan Co-Creation Fast Track Initiative” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đồng chủ trì

Chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động “ASEAN - Japan Co-Creation Fast Track Initiative” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đồng chủ trì.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mục tiêu thu hút doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đến từ Nhật Bản và khu vực Đông Nam Á cùng giải quyết các vấn đề cấp thiết mà các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang gặp phải.

Theo Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia: Sự hợp tác giữa doanh nghiệp sở hữu thách thức và doanh nghiệp đề xuất giải pháp giúp thúc đẩy trao đổi tri thức và làm tăng hiệu quả của việc ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

"Đây cũng là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm, giải pháp tới các khách hàng lớn tiềm năng. Đặc biệt, các sản phẩm, giải pháp xuất sắc sẽ có cơ hội được doanh nghiệp sở hữu thách thức hỗ trợ phát triển và đầu tư trong tương lai, hướng tới mở rộng thị trường và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu" - đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia khẳng định.

Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023: Cơ hội cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
Các đại biểu tham dự sự kiện

Hoạt động được tổ chức thành công tại Singapore (20/4/2023) và Bangkok (7/8/2023), thu hút hơn 700 nhà đầu tư, startups, doanh nghiệp lớn và các tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo tham gia. Tại Việt Nam, chương trình “Inno Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023” dự kiến sẽ trở thành sự kiện thường niên, thu hút đông đảo sự tham gia của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đến từ Nhật Bản, Việt Nam và trên toàn Đông Nam Á tham dự.

Theo chia sẻ của ông Ishikawa Hiroshi - Giám đốc điều hành JETRO, Cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản: Inno 2023 Vietnam - Japan Fast Track Pitch 2023 chính là con đường nhanh nhất dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thiết lập kinh doanh, tiếp cận các tổ chức hỗ trợ, và các nguồn lực khác của chính phủ.

Tại Lễ công bố, 6 doanh nghiệp và tập đoàn lớn sở hữu thách thức đến từ Nhật Bản và Việt Nam sẽ công bố chi tiết về thách thức năm 2023 của họ, bao gồm: Tập đoàn VinGroup, Tập đoàn FPT, Công ty Công nghệ MoMo (Việt Nam); Tập đoàn Kokyu, Tập đoàn Money Forward, và Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng (Nhật Bản).

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việt Nam là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ thành lập tại Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019 với chức năng hỗ trợ và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của Việt Nam, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học và công nghệ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết