Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhật Bản là quốc gia có tổng vốn đầu tư trực tiếp lớn nhất tại tỉnh Thanh Hóa

Thanh Hóa tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 năm Việt Nam - Nhật Bản với nhiều sự kiện. Nhật Bản là quốc gia có tổng vốn đầu tư trực tiếp lớn nhất tại tỉnh Thanh Hóa.

Hiện Nhật Bản là quốc gia có tổng vốn đầu tư trực tiếp lớn nhất tại tỉnh Thanh Hóa, bao gồm 17 dự án đầu tư trực tiếp và liên doanh, tổng vốn đăng ký 12,532 tỷ USD, chiếm 86% tổng đầu tư FDI toàn tỉnh này.

Được sự cho phép của Chính phủ và Bộ Ngoại giao, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 năm Việt Nam - Nhật Bản với nhiều sự kiện, chuỗi hoạt động liên quan sẽ diễn ra tại thành phố biển Sầm Sơn từ ngày 5 - 8/5. Trong đó, có các sự kiện quan trọng như: Hội nghị kết nối Thanh Hóa - Nhật Bản năm 2023; đón tiếp và hội đàm với đoàn Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, gặp gỡ làm việc với các đối tác Nhật Bản; các hoạt động tiếp xúc, gặp gỡ G2G, G2B, B2B.

Nhật Bản là quốc gia có tổng vốn đầu tư trực tiếp lớn nhất tại tỉnh Thanh Hóa
Liên doanh Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại tỉnh Thanh Hóa có vốn đầu tư lớn từ Nhật Bản

Ngoài ra, tại TP. Sầm Sơn cũng sẽ được trưng bày, giới thiệu các gian hàng sản phẩm thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa và Nhật Bản... đưa các đoàn khách đi tham quan, khảo sát các địa điểm tiềm năng về phát triển du lịch, các khu du lịch trọng điểm, khảo sát thực địa Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp của tỉnh; các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật dân tộc Việt Nam - Nhật Bản...

Cùng với các hoạt động liên quan đến chính trị, giao lưu văn hóa, quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai bên, hoạt động kỷ niệm còn có các cuộc gặp gỡ, giới thiệu tiềm năng, thu hút đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ được diễn ra tại TP. Sầm Sơn.

Nhật Bản là quốc gia có tổng vốn đầu tư trực tiếp lớn nhất tại tỉnh Thanh Hóa
Nhà máy xi măng Nghi Sơn có vốn đầu tư từ quốc gia Nhật Bản

Theo Ban tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 600 đại biểu, khách mời tham dự sự kiện này, bao gồm đại biểu trong nước và đại biểu đến từ Nhật Bản. Trong đó, có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thanh Hóa và một số tỉnh bạn.

Trước đó, tại buổi họp báo thông tin về hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi cho biết: Nhật Bản là quốc gia có tổng vốn đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Thanh Hóa bao gồm 17 dự án đầu tư trực tiếp và liên doanh, tổng vốn đăng ký 12,532 tỷ USD, chiếm 86% tổng đầu tư FDI toàn tỉnh. Trong đó, có những dự án lớn như Liên doanh Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2, Nhà máy xi măng Nghi Sơn... Những dự án trên được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động, đã đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung.

Nhật Bản là quốc gia có tổng vốn đầu tư trực tiếp lớn nhất tại tỉnh Thanh Hóa
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi thông tin về hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh: Thông qua các hoạt động chào mừng, hình ảnh con người và vùng đất Thanh Hóa cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam sẽ được giới thiệu, quảng bá rộng rãi hơn tới bạn bè quốc tế, tạo ra cơ hội giao lưu, phát triển du lịch, mời gọi đầu tư hơn nữa từ các đối tác Nhật Bản cũng như các quốc gia khác. Chuỗi hoạt động kỷ niệm được tổ chức sẽ nâng tầm mối quan hệ hợp tác hữu nghị ngày càng sâu rộng, toàn diện và bền chặt giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết