Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam năm 2022 tại Bình Dương

Sáng 8/6, tại Trung tâm Triển lãm Thế giới Bình Dương đã khai mạc Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam - Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022.

Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam đã trở thành một thương hiệu uy tín và là cầu nối hữu hiệu, điểm đến lý tưởng giữa các nhà sản xuất, chế tạo, nhà cung cấp và thương nhân trong nước và quốc tế.

Khai mạc Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam năm 2022 tại Bình Dương
Ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, phát biểu khai mạc triển lãm

Năm nay, Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam (VIMF 2022) kết hợp với Triển lãm tự động hóa công nghiệp Việt Nam 2022 (VIAF 2022). Hai triển lãm này có quy mô gần 300 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ (Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ý, Đức, Mỹ …).

Triên lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam và Triển lãm tự động hóa công nghiệp Việt Nam 2022 có sự tham gia của các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Autonics Vina, Mitsubishi Electric, THACO Industries, 3M, Thịnh Qua, Logiform, SICKs, DAT Tech, Beckhoff, Swisslog, Interroll Thailand, Tai Chung Seiki Việt Nam, Wustech, Helukabel, Mitutoyo, Servo Dynamics, Yale…

Khai mạc Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam năm 2022 tại Bình Dương
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Trong những năm vừa qua, mức tăng tổng sản phẩm của tỉnh Bình Dương (GDP) luôn ở mức cao và ổn định. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, công nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng đa số trong sự phát triển kinh tế của tỉnh. Riêng chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh Bình Dương tăng trung bình 9,3%/năm. Lũy kế đến tháng 5 tỉnh Bình Dương đã thu hút được 4.047 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư hơn 39,5 tỷ USD, là một trong 3 tỉnh thành thu hút đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước.

Từ những thành công đó, nhằm tạo ra bước đột phá và đổi mới trong thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, cũng như tập trung phát triển công nghiệp theo hướng ưu tiên các dự án sản xuất với công nghệ và giá trị gia tăng cao… Bình Dương khuyến khích đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp máy móc, thiết bị điện tử…

Khai mạc Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam năm 2022 tại Bình Dương
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham quan các gian hàng công nghệ tại khu vực triển lãm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng, các hiệp hội, doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước tham gia triển lãm lần này có thể cùng chia sẽ những tiến bộ trong phát triển công nghệ, công nghiệp và tự động hóa. Qua đó tìm ra được những giải pháp công nghệ mới để đổi mới sản xuất, nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của sản phẩm dịch vụ của Việt Nam trên thị trường thế giới.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Công Thương, tại khuôn viên triển lãm nổi bật nhất là khu vực công nghệ 4.0. Khu vực này tập hợp các công ty, tập đoàn lớn để giới thiệu những công nghệ, dịch vụ kỹ thuật, giải pháp tiên tiến áp dụng trong ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo nhằm tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và vận hành nhà máy thông minh.

Triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhà sản xuất, nhà đầu tư, tiếp cận khách hàng, mở rộng mối quan hệ, dễ dàng tìm đối tác kinh doanh, nhà cung ứng phù hợp. Đồng thời mang những sản phẩm, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến đến với nền sản xuất công nghiệp tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Từ đó góp phần phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh đáp ứng nhun cầu gia tăng sản xuất, giao thương mạnh mẽ như hiện nay.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên ngành với 11 chủ đề đang là xu hướng ở thời điểm hiện tại và tương lai, cùng với những giải pháp công nghệ mới áp dụng thực tiễn trong sản xuất công nghiệp, tạo cơ hội để khách hàng tham dự lắng nghe và tương tác với các chuyên gia đến từ Việt Nam và quốc tế.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày10/6/2022.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết