A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Châu Âu nghĩ cách thu nhận 'Dòng chảy phương Bắc-2'

Để tương ứng với Chỉ thị Khí đốt của EU, các đối tác châu Âu của đường ống này có thể trở thành chủ sở hữu "Dòng chảy phương Bắc-2", theo chuyên gia phân tích Daniel Chizhevskiy cho biết trong cuộc đàm đạo với "Đài Phát thanh Ba Lan".

Làm cách nào để người châu Âu nhận được đường ống?

Theo quan điểm của chuyên gia này, phần tài trợ của các công ty Royal Dutch Shell, OMV, Engie, Uniper và Wintershall cho dự án có thể cung cấp "một số cơ sở để thao tác".

"Rốt cuộc, một liên hiệp tập đoàn gồm các công ty thuộc Liên minh châu Âu từng tham gia dự án có thể trở thành chủ sở hữu của "Dòng chảy phương Bắc-2", rồi từ đó mọi chuyện sẽ tương ứng với Chỉ thị Khí đốt", nhà phân tísh Chizhevskiy nêu ý kiến.

Châu Âu nghĩ cách thu nhận "Dòng chảy phương Bắc-2".

Đồng thời, người đối thoại của "Đài Phát thanh Ba Lan" gọi kịch bản như vậy là "phương án cực đoan".

"Bây giờ Gazprom hẳn vẫn trông đợi rằng, phiên xử cuối cùng trong Tòa án Hiến pháp Đức ở Karlsruhe sẽ đưa ra phán quyết đồng ý rút "Dòng chảy phương Bắc-2" khỏi thẩm quyền của luật pháp Liên minh châu Âu", chuyên gia kết luận.

Ông Chizhevskiy cũng nhắc rằng, các đối thủ của dự án Nga sẽ khó lòng ngăn cản việc khơi thông đường ống.

"Dòng chảy phương Bắc-2"

Trong tháng 9, Gazprom thông báo hoàn thành công trình xây dựng đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc-2". Kể từ tháng 6, đã xúc tiến công việc về cấp phép chứng nhận nhà điều hành đường ống.

Ông Alexey Miller đứng đầu tập đoàn Nga đã nói về kế hoạch bắt đầu cung cấp khí đốt hàng ngay trong mùa sưởi ấm này và đến cuối năm nay xuất khẩu khoảng 5,6 tỷ mét khối khí đốt thông qua đường ống.


Tác giả: Theo PV
Tags: Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết