A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cục Hàng không nói về thủ tục cấp phép bay cho chuyến bay tư nhân trên lãnh thổ Việt Nam

Trước mắt, các chuyến bay tư nhân của các máy bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam sẽ được cấp phép bay ...

bay-1-jpeg-2670-1618532605.jpg

Chuyến bay tư nhân sẽ được Cục Hàng không xem xét cấp phép từng chuyến. Ảnh Int.

Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã có văn bản thông báo tới các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc cấp phép đối với các chuyến bay tư nhân của các tàu bay không đăng ký quốc tịch Việt Nam khai thác trong lãnh thổ Việt Nam.

Cụ thể, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Người sở hữu, Người khai thác tàu bay hoặc Người được ủy quyền phải hoàn thành thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hàng không chung không vì mục đích thương mại trước ngày 15/7/2021.

Trong thời gian hoàn thành thủ tục nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam sẽ xem xét cấp phép bay theo từng chuyến bay cụ thể với điều kiện các loại giấy phép, chứng chỉ của tàu bay, tổ bay phải được đệ trình và được Cục Hàng không Việt Nam công nhận.

Theo lý giải của Cục Hàng không Việt Nam, sở dĩ Cục Hàng không VN có thông báo trên là để hoàn thành thủ tục cho một số tàu bay tư nhân của người nước ngoài đang đậu đỗ tàu bay tại các cảng hàng không VN có nhu cầu bay trên lãnh thổ Việt Nam.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tàu bay này không thể bay trở lại nước ngoài. Do đó, nếu có nhu cầu bay trên lãnh thổ VN, họ phải hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật VN, cụ thể là Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động hàng không chung không vì mục đích thương mại...

P.V


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết