A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điều tra, làm rõ vụ phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp

Công an quận Đống Đa cho biết đang điều tra vụ 2 đối tượng có hành vi cản trở, hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội khi đang tác nghiệp.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào lúc 14 giờ 25 phút ngày 6/6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa thì thì một đối tượng đã xông ra lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo phóng viên cấm không được quay phim, chụp ảnh.

Điều tra, làm rõ vụ phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội bị hành hung khi đang tác nghiệp

Các đối tượng hung hãn tấn công phóng viên. (Ảnh cắt từ clip của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội)

Sau đó, một đối tượng khác cũng tham gia hành hung phóng viên. Kể cả khi có người can ngăn, và phóng viên T.T.C đã nằm gục trên lòng đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục hung hăng đấm đá phóng viên. Thậm chí, khi quay phim được đồng nghiệp đưa lên xe ô tô của Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những đối tượng này vẫn đi theo xe và đe dọa.

Ngay khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa và đưa phóng viên T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị thương tích.

Công an phường Ô Chợ Dừa đã đưa 1 đối tượng tham gia hành hung phóng viên T.T.C về trụ sở làm việc. Đối tượng còn lại bỏ trốn và sau đó ra cơ quan công an trình diện vào cuối buổi chiều cùng ngày.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an phường Ô Chợ Dừa đã bàn giao 2 đối tượng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa củng cố hồ sơ, xử lý.

Công an quận Đống Đa cũng đã báo cáo Ban Giám đốc Công an TP. Hà Nội thực hiện ngay những biện pháp tố tụng đối với các đối tượng côn đồ.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng hành hung phóng viên và thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ các phóng viên báo chí khi đang tác nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết