Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 500 sản phẩm công nghệ tham gia Techfest HaiPhong 2023

Ngày 18-9, TP Hải Phòng tổ chức sự kiện Techfest Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và tỏa sáng”. Sự kiện diễn ra từ 18 đến 21-9.

Techfest Hải Phòng là sự kiện diễn ra thường niên, đến nay là lần thế 7. Với sự tham gia của đại biểu đến từ Bộ KH-CN; đại diện các cơ quan KH-CN Trung ương và các địa phương; trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước; doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; các quỹ đầu tư, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp...

Techfest Hải Phòng 2023 còn có sự tham gia của đại sứ quán và chuyên gia đổi mới sáng tạo của một số nước: Hà Lan, Israel, Singapore, Hàn Quốc; các quỹ đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố...

-8562-1695020865.jpg

Ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phát biểu khai mạc tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, cùng với cả nước, TP Hải Phòng đang đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới trong bối cảnh tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với những cơ hội và thách thức đan xen.

Theo ông Hoàng Minh Cường, sau 7 năm triển khai kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của TP Hải Phòng đã có sự chuyển mình mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

-9000-1695020865.jpg

Các đại biểu tham quan một số gian hàng.

Từ năm 2017 đến nay, Techfest Hải Phòng đã có hơn 700 sản phẩm đổi mới sáng tạo và sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày, đón tiếp khoảng 5.000 lượt đại biểu trong và ngoài nước tham quan, tham gia các hội thảo; tổ chức 200 cuộc kết nối đầu tư, kinh doanh, tổ chức 6 cuộc thi khởi nghiệp thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia. Nhờ đó, đã có hàng chục doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển, lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công, có hàng chục doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Chính vì vậy, ông Hoàng Minh Cường khẳng định, Techfest Hải Phòng 2023 là một hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp tục thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố.

-6235-1695020866.jpg

HTX Đầu tư phát triển sông Giá giới thiệu các sản phẩm cho khách tham dự hội nghị.

Techfest Hải Phòng 2023 sẽ diễn ra hoạt động trình diễn, trưng bày, giới thiệu và kết nối gần 500 sản phẩm công nghệ, 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của thành phố với hơn 100 gian hàng.

Ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH-CN cho biết, trong thời gian tới, TP Hải Phòng không chỉ cần triển khai tốt, phát triển mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố, mà phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của vùng duyên hải Bắc bộ, vùng đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.

Vũ Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết