Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi tranh chặng 2 VGA Junior Tour - Giải vô địch Gôn trẻ TP.Hồ Chí Minh Mở rộng 2023

Chặng 2 VGA Junior Tour - Giải vô địch Gôn trẻ TP.Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ VI sẽ diễn ra từ 02 - 04/06 tại sân West Lake Golf & Villas, Long An.

Thông tin tới báo chí ngày 29/5, ban tổ chức cho biết, chặng đầu tiên của hệ thống VGA Junior Tour - 1st Leg Trang An Golf & Resort do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Hội Golf TP Hà Nội (HNGA) đồng tổ chức đã khép lại thành công. Để thúc đẩy phong trào golf trẻ tại khu vực miền Nam nói riêng và toàn quốc nói chung, VGA phối hợp cùng hội gôn TP. Hồ Chí Minh (HGA) tổ chức Chặng 2 VGA Junior Tour - Giải vô địch Gôn trẻ TP.Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ VI” (VGA Junior Tour 2nd LEG – HGA Junior Open 2023) từ ngày 2 - 4/6 tại sân West Lake Golf & Villas, Long An.

Trải qua chặng đường 5 năm, Giải vô địch Gôn trẻ TP.Hồ Chí Minh mở rộng đã quay trở lại là một giải đấu được tính xếp hạng nghiệp dư thế giới WAGR nằm trong Hệ thống Giải thi đấu trẻ quốc gia VGA Junior Tour với tên gọi - Chặng 2 VGA Junior Tour - Giải vô địch Gôn trẻ TP.Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ VI.

Khởi tranh chặng 2 VGA Junior Tour - Giải vô địch Gôn trẻ TP.Hồ Chí Minh Mở rộng 2023
Khởi tranh chặng 2 VGA Junior Tour - Giải vô địch Gôn trẻ TP.Hồ Chí Minh Mở rộng 2023

Giải đấu này sẽ đánh dấu vai trò “cánh tay nối dài” của Hiệp hội Golf Việt Nam tại khu vực phía Nam với việc ngoài giải đấu đầu tiên mang thương hiệu của HGA, HGA sẽ tiếp tục đồng hành cùng VGA trong việc tổ chức toàn bộ 3 giải đấu trong hệ thống VGA Junior Tour tại khu vực phía nam, hứa hẹn tạo ra những giải đấu hấp dẫn dành cho những nhân tố golf trẻ.

Ông Vũ Nguyên - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết, mục đích của VGA Junior Tour được tổ chức là hệ thống các sân chơi dành cho các vận động viên golf trẻ trên cả nước với sự chung tay của VGA cùng các Hội Golf địa phương nhằm phát triển golf trẻ trên cả nước để cùng đóng góp cho phong trào golf trẻ hiện đang rất được quan tâm đặc biệt sau sự thành công của những tuyển thủ trẻ tại SEA Games 32.

Thông qua giải đấu, các vận động viên nhí sẽ được giao lưu với nhau cũng như có cơ hội cọ xát khi tham gia đánh giải quốc gia. Tại giải đấu, HGA và Sở Văn hóa thể thao thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ trao thưởng cho Lê Khánh Hưng - vận động viên đã giành được huy chương vàng ở kỳ SEA Games 32. Điều này sẽ tạo động lực và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ nỗ lực để đạt được thành tích cao hơn cũng có định hướng phát triển rõ ràng trong tương lai.

Theo điều lệ giải, 80 - 100 vận động viên nghiệp dư trẻ sẽ tham gia thi đấu chia thành 6 bảng đấu theo lứa tuổi. Các bảng U15 (13 - 15 tuổi) Nam; U18 (16 - 18) Nam; U18 (13-18) Nữ sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy qua ba (3) vòng đấu 18 hố (tổng 54 hố) không áp dụng cắt loại để tính xếp hạng thế giới WAGR. Các vận động viên bảng U9 (=< 9 tuổi); U12 (10 – 12 tuổi) Nam và Nữ sẽ tranh tài theo thể thức đấu gậy qua hai (2) vòng đấu 18 hố (tổng 36 hố).

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết