Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lý do Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023 lùi thời gian tổ chức

Theo Ban tổ chức, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 25/12/2023, muộn hơn so với mọi năm.

Sáng 13/9, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội tổ chức buổi gặp gỡ báo chí nhằm cung cấp các thông tin về kế hoạch tổ chức và điểm nổi bật của Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023.

Lý do Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023 lùi thời gian tổ chức

Họp báo thông tin về Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023

Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên được diễn ra 21 năm qua nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, chương trình an sinh xã hội và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Sự kiện được tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Ban thi đua khen thưởng thành phố tổ chức, triển khai thực hiện.

Năm 2023, với chủ đề “Thăng Long - Hội nhập - Phát triển”, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023 dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 25/12/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 01 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV1 - Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, dự kiến từ 20h00 đến 21h30. Như vậy, Lễ tôn vinh năm nay sẽ muộn hơn so với mọi năm.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội Mạc Quốc Anh giải đáp thông tin Lễ Tôn vinh.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội Mạc Quốc Anh giải đáp thông tin Lễ tôn vinh

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội cho biết, sự kiện tổ chức thường niên nhằm khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sự phát triển của Thủ đô song hành đối với sự phát triển doanh nghiệp.

Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy việc xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, hội nhập và phát triển trong cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô nói riêng, doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

Dự kiến sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp sẽ đại diện cho hơn 300.000 doanh nghiệp Thủ đô sẽ được vinh danh. Các doanh nghiệp sẽ được đón nhận những phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Khen thưởng cúp Thăng Long; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của TP. Hà Nội; Bằng khen của UBND TP. Hà Nội; Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Về lý do Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023 diễn ra vào ngày 12/11/2023 nhưng sau đó đã quyết định lùi lại ngày 25/12/2023 (thứ hai), ông Mạc Quốc Anh cho hay, trong công tác thi đua khen thưởng, TP. Hà Nội giao cho Ban thi đua khen thưởng của thành phố là cơ quan đầu mối. Việc trình hồ sơ xét duyệt được thực hiện theo đúng quy trình thi đua khen thưởng. Một trong những lý do lùi thời gian vinh danh là do Ban tổ chức mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh.

“Mong muốn có nhiều doanh nhân, doanh nghiệp được vinh danh, nhưng quan trọng nhất là chất lượng. Đây là vấn đề mà UBND TP. Hà Nội đặt lên hàng đầu”, ông Mạc Quốc Anh chia sẻ và cho biết, việc lựa chọn các doanh nhân, doanh nghiệp được làm chặt chẽ, bài bản, nghiêm túc, theo đúng các tiêu chí mà TP. Hà Nội, các Sở, ban, ngành đặt ra.

Ông Mạc Quốc Anh cho biết thêm, với các doanh nhân được vinh danh chúng tôi phải xin ý kiến từ cả tổ trưởng dân phố, công an phường. Với các doanh nghiệp, chúng tôi phải xin ý kiến từ cả các cơ quan phòng cháy chữa cháy, bảo hiểm xã hội, cơ quan thuế. Các doanh nghiệp đạt các tiêu chí nhưng nợ đọng bảo hiểm xã hội, chậm nộp thuế cũng sẽ không được vào danh sách được tôn vinh.

Bên cạnh đó là yếu tố minh bạch và công bằng. Bởi việc các doanh nghiệp được vinh danh qua hàng năm thì họ đã làm rất tốt rồi. Tuy nhiên, việc quan trọng hơn cả đó là chúng ta không để sót các doanh nghiệp xứng đáng được vinh danh, đây mới là điều quan trọng.

Không chỉ dừng ở Lễ tôn vinh, để đồng hành với các doanh nhân, doanh nghiệp đã được vinh danh, ông Mạc Quốc Anh cho biết, về phía Hiệp hội sẽ tổ chức các chương trình nhằm thúc đẩy các hoạt động giao thương, xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, hiệp hội còn có các dhương trình, đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp khởi nghiệp; tổ chức các lớp đào tạo, huấn luyện để nâng cao khả năng quản trị, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp; lan tỏa thông tin các doanh nghiệp, doanh nhân được vinh danh trên các phương tiện truyền thông, báo chí.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết