Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3: Cân bằng, hài hòa để mang tới hạnh phúc

Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 hay còn gọi là Ngày Hạnh phúc (International Day of Happiness) để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới.

Lịch sử Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 được nguyên Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon chính thức công bố tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc vào tháng 6/2012. Đến nay đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3: Cân bằng, hài hòa để mang tới hạnh phúc
Cân bằng, hài hòa để mang tới hạnh phúc

Việc Liên Hợp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày quốc tế hạnh phúc vì đây còn là một ngày khá đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau, là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…

Bởi vậy, Ngày quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp: Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Tại Việt Nam, kể từ khi nước ta dành được độc lập và trở thành nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) thì tôn chỉ của quốc gia do Bác Hồ đặt ra cho đất nước là “Độc lập, Tự do, Hạnh phúc”.

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 do Liên Hợp Quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm”.

Đề án nhằm nâng cao nhận thức toàn xã hội về Ngày quốc tế hạnh phúc, để từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.

Những lời chúc ý nghĩa nhân Ngày quốc tế hạnh phúc

Lời chúc cho gia đình: Hôm nay là Ngày quốc tế hạnh phúc. Mong cả gia đình mình luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

Lời chúc với bố mẹ: Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 là ngày mọi người muốn được ở cùng nhau nhưng con ở xa và không về được. Con gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bố mẹ của con, chúc bố mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ. Con yêu và nhớ mọi người.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!

Lời chúc cho các con: Chúc con yêu của bố mẹ hạnh phúc, vui vẻ và tràn đầy sức sống. Đừng bao giờ quên, trước tiên là yêu bản thân mình trước thì mới biết cách yêu, quan tâm người khác con nhé.

Lời chúc cho người yêu: Ngày 20/3 và những ngày tiếp đó về sau, đừng bao giờ quên cười thật nhiều em nhé!

Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở đâu xa, nó ở ngay trong anh, trong em và trong ngôi nhà của chúng ta!

Lời chúc cho bạn bè: Chúc bạn một ngày 20/3, Ngày quốc tế hạnh phúc ngọt ngào, ấm áp bên gia đình và những người thân yêu!

Hạnh phúc không thể đong đếm bằng tiền, bằng hiện vật mà hạnh phúc chính là cái đích để mỗi bản thân luôn tìm kiếm. Chúc bạn có Ngày quốc tế hạnh phúc vui vẻ!

Ngày hôm qua chỉ là cảnh trong mộng, ngày mai chỉ là một giấc mơ vụt qua. Nhưng ngày hôm nay sống tốt sẽ khiến mỗi ngày qua là giấc mộng hạnh phúc, và mỗi ngày mai là giấc mơ hy vọng. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hy vọng. Bạn đã có đủ cả 3 điều đó rồi, mong bạn luôn thật hạnh phúc!

Nếu hạnh phúc có thể mua, cái giá của nó chẳng mấy ai trả được. Hãy tự đi tìm hạnh phúc cho bản thân! Chúc bạn có nhiều niềm vui trong Ngày quốc tế hạnh phúc!

Hạnh phúc không dễ kiếm nhưng cũng không khó nắm bắt nếu như bạn biết cho đi nụ cười. Hãy luôn mỉm cười để cảm nhận niềm vui!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết