Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ sĩ quan công an nhân dân tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc

Hội nghị quốc tế "Nữ sĩ quan công an nhân dân tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc - cơ hội và thách thức" đã diễn ra vào ngày 30/5.

Ngày 30/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị quốc tế "Nữ sĩ quan công an nhân dân tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc - cơ hội và thách thức" với sự tham gia của các đại biểu trong nước và quốc tế.

Tại đây, các đại biểu đã thảo luận những giải pháp để tăng cường sự tham gia của nữ sĩ quan an ninh và cảnh sát, đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới trong các hoạt động giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Nữ sĩ quan công an nhân dân tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
Sự kiện được tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Canada

Hội nghị nhấn mạnh vai trò quan trọng mà nữ sĩ quan an ninh và cảnh sát đóng góp vào các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự đa dạng trong việc giải quyết xung đột và xây dựng hòa bình sau xung đột. Sự kiện do Học viện An ninh nhân dân Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Chính phủ Canada.

Hội nghị có sự tham gia của bà Jacqueline O’Neill, Đại sứ Canada về Phụ nữ, Hòa bình và An ninh trong chuyến thăm Việt Nam và bà Trung sĩ Jane Boissonneault, Phụ trách Dịch vụ triển khai quốc tế về Hòa bình tại Cảnh sát Hoàng gia Canada. Tại hội nghị, họ đã chia sẻ kinh nghiệm, các cách làm hay và phân tích sâu về việc gia tăng sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực hòa bình và an ninh, đặc biệt là trong các hoạt động giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Nữ sĩ quan công an nhân dân tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
Đại biểu quốc tế tham dự hội nghị

Bà Jacqueline O’Neill cho biết: Tôi vui mừng được đến Việt Nam đúng dịp Việt Nam đang lần đầu tiên xây dựng Kế hoạch Hành động quốc gia vì phụ nữ, hòa bình và an ninh, thể hiện rõ cam kết của Việt Nam về sự tham gia nhiều hơn nữa của phụ nữ thuộc lực lượng an ninh, quốc phòng vào các hoạt động gìn giữ hòa bình.

"Các cuộc thảo luận tương tự như hội nghị quốc tế hôm nay thật giá trị vì đã cho chúng ta cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, bởi chúng ta đều đang nỗ lực tìm cách xác định và loại bỏ các rào cản mà phụ nữ tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình gặp phải"- bà Jacqueline O’Neill nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, bà Caroline Nyamayemobe, quyền Trưởng đại diện UN Women nhấn mạnh: Sự kiện là một cơ hội quý giá để tôn vinh vai trò không thể thiếu của phụ nữ trong các hoạt động giữ hòa bình, cũng như cơ hội để học hỏi kinh nghiệm của Canada và các quốc gia khác đã thành công trong việc tăng cường sự tham gia đầy đủ của nữ sĩ quan cảnh sát vào các nỗ lực giữ hòa bình. Bằng cách chia sẻ kiến thức và các cách làm hay, chúng ta đã và đang nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và sự tham gia ý nghĩa của phụ nữ trong hòa bình và an ninh.

Nữ sĩ quan công an nhân dân tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
Hội nghị thu hút sự tham gia của đại biểu trong nước và quốc tế

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Học viện An ninh nhân dân Việt Nam cho biết: Tôi hi vọng trong thời gian tới, Học viện An ninh nhân dân có cơ hội tham gia các hoạt động triển khai chương trình nghị sự này, tiếp cận dưới góc độ nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc đảm bảo an ninh trên mọi lĩnh vực thông qua sự kết nối, hợp tác với UN Women và Canada.

"Ngoài ra, Học viện rất mong nhận được sự hỗ trợ để mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo hoặc các cơ quan thực thi pháp luật phù hợp của Canada trong các lĩnh vực đôi bên cùng quan tâm như điều tra phòng chống tội phạm mạng, phòng chống khủng bố, hoặc tham gia vào hoạt động huấn luyện, đào tạo lực lượng quân gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc của Bộ Công an Việt Nam" - Đại tá Trịnh Ngọc Quyên thông tin thêm.

Hội nghị quốc tế "Nữ sĩ quan công an nhân dân tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc - cơ hội và thách thức" là một hoạt động của dự án khu vực "Tăng cường sức mạnh cho phụ nữ vì hòa bình bền vững: Ngăn chặn bạo lực và thúc đẩy sự hòa hợp xã hội tại ASEAN" do Chính phủ Canada và Hàn Quốc hỗ trợ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết