A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phá đường dây sản xuất, tiêu thụ thực phẩm chức năng collagen giả tại Bắc Giang

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan này đang điều tra, làm rõ vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả với số lượng lớn.

Cụ thể, Công an tỉnh Bắc Giang vừa tiếp nhận thông tin phản ánh về việc Công ty CP Công nghệ cao UEPHA có địa chỉ tại xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang sản xuất hàng hóa giả là thực phẩm chức năng collagen.

Sau đó, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị liên quan bắt quả tang, thu giữ 16 thùng nặng khoảng 600kg chứa các viên nang là thực phẩm chức năng collagen giả của Công ty CP Công nghệ cao UEPHA. Đồng thời, Công an tỉnh Bắc Giang thu giữ 13 thùng chứa vỏ hộp giấy, hộp nhựa, tem nhãn collagen, cùng 3 máy khò và nhiều đồ vật liên quan.

Đối tượng Vũ Văn Sỹ
Đối tượng Vũ Văn Sỹ

Bước đầu, cơ quan công an xác định, đối tượng Vũ Văn Sỹ (sinh năm 1995) là Giám đốc Công ty CP Công nghệ cao UEPHA thừa nhận đã đặt mua các viên nang trên từ một số cá nhân khác. Sau đó, Sỹ làm giả các loại vỏ hộp, nhãn mác để đóng gói thành sản phẩm collagen gold (giả sản phẩm collagen do Công ty CP Dược phẩm Top Queen Việt Nam là đơn vị đăng ký nhập khẩu từ nhà sản xuất AVA Pharmaceutical) nhằm mục đích bán kiếm lời.

Mở rộng vụ án, Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ Ong Thị Vân (sinh năm 1988) là Giám đốc Công ty TNHH Nam Phong có địa chỉ ở số 32 và 75, ngách 322/95/29, đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Vân là người có liên quan trong vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm năng giả này. Công an tỉnh Bắc Giang đã thực hiện khám xét khẩn cấp các điểm là nhà kho và trụ sở công ty của Vân và Sỹ, thu giữ 76 thùng hàng, bao gồm thành phẩm và các sản phẩm, tem nhãn, vỏ hộp dùng để đóng gói.

Tại cơ quan công an, bước đầu, đối tượng Ong Thị Vân khai nhận trước đó đã đặt 1.200 lọ thực phẩm chức năng collagen của đối tượng Sỹ và đã giao cho trình dược viên và bán trên Facebook hết số lượng trên.

thực phẩm chức năng giả bị công an thu giữ

Các sản phẩm thực phẩm chức năng giả bị công an thu giữ

Các thực phẩm chức năng được đối tượng Sỹ và Vân sản xuất, tung ra thị trường mà cơ quan công an thu giữ bao gồm các loại phổ biến như: glucosamin, collagen, canxi giả nhãn mác của các công ty có uy tín trên thị trường nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam.

Hiện, Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết