Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng thống Mỹ kêu gọi đoàn kết nhân kỷ niệm 20 năm vụ tấn công 11/9

Ngày 10/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi đoàn kết dân tộc khi Mỹ chuẩn bị bước vào ngày kỷ niệm 20 năm xảy ra vụ tấn công vào ngày 11/9/2001.

Mỹ kỷ niệm 20 năm ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố 11/9/2001. Ảnh minh hoa: Reuters/Người Lao Động

Trong một đoạn video phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tưởng niệm về những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng trong vụ tấn công, cũng như hàng nghìn người bị thương khác. Cùng với đó là tôn vinh những nhân viên cứu hỏa, nhân viên y tế và nhiều người khác đã mạo hiểm, thậm chí là hi sinh mạng sống của mình cho nỗ lực cứu hộ và tiến trình phục hồi sau thảm họa khủng khiếp này.

“Đối với tôi, đó là bài học về ngày 11/9. Đó là lúc chúng ta dễ bị tổn thương nhất. Trong sự thúc đẩy của những gì tạo nên con người chúng ta và trong cuộc chiến giành linh hồn của nước Mỹ, đoàn kết là sức mạnh lớn nhất của chúng ta. Thống nhất không có nghĩa là chúng ta phải tin tưởng vào những điều giống nhau, mà chúng ta phải có sự tôn trọng và niềm tin cơ bản vào nhau và vào quốc gia này”, Tổng thống Mỹ Joe Biden chia sẻ.

Nhà Trắng đã công bố đoạn video phát biểu của Tổng thống Joe Biden chỉ 1 đêm trước ngày kỷ niệm 20 năm, trong đó Tổng thống Joe Biden sẽ kỷ niệm ngày này bằng cách ghé thăm cả 3 địa điểm đã bị tấn công.

Cụ thể, vào ngày 11/9, Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ đến thăm thành phố New York, nơi 2 chiếc máy bay đã phá hủy Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York và cướp đi mạng sống của 2.753 người; ghé thăm lầu Năm Góc ở Arlington, tiểu bang Virginia – nơi chiếc máy bay thứ ba bị rơi và thị trấn Shanksville, thuộc tiểu bang Pennsylvania – nơi hành khách trên chiếc máy bay thứ tư đã chống lại bọn không tặc, làm thất bại âm mưu đâm máy bay vào mục tiêu được cho là Điện Capitol hoặc Nhà Trắng.

Được biết, lời kêu gọi đoàn kết của Tổng thống Mỹ Joe Biden được đưa ra vào thời điểm hình thành chia rẽ chính trị về đại dịch COVID-19, các nhiệm vụ về vaccine..., cũng như nhiều vấn đề khác đang sôi sục trên khắp đất nước.

Đan Lê (Lược dịch từ Reuters)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết