A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Xuân Thới Thượng (TPHCM) đang rà soát hộ khó khăn để xét hỗ trợ

Vợ chồng bà Nguyễn Thị Kim Chi (TPHCM) có một con trai 14 tháng tuổi, gia đình đã mất thu nhập 3 tháng nay. Nhà bà đang ở trọ, không còn tiền để trả tiền nhà và hiện chưa nhận được tiền hỗ trợ của chính quyền. Bà Chi đề nghị chính quyền xem xét hỗ trợ cho gia đình bà.

Về vấn đề này, UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TPHCM  trả lời như sau:

Hiện tại gói hỗ trợ tiền cho các hộ gia đình khó khăn trong đợt dịch bệnh COVID-19 đang tạm dừng. Xã đang tiến hành rà soát nhân khẩu hộ gia đình khó khăn và chờ hướng dẫn chỉ đạo của UBND TPHCM để trợ cấp theo quy định mới.

Nếu bà Chi gặp khó khăn, chưa kê khai nhân khẩu trong gia đình thì liên hệ công an khu vực hoặc tổ trưởng để kê khai hộ gia đình lao động khó khăn. Nếu bà đã kê khai, xin chờ huyện xét duyệt để nhận hỗ trợ theo quy định.

Nếu bà là người lao động có hợp đồng lao động và đóng BHXH mà công ty phải dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021 được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:

- Đang tham gia BHXH bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người lao động chấm dứt hợp đồng lao động;

- Chấm dứt hợp đồng lao động trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây: Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật; Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

Người lao động có nhu cầu hỗ trợ gửi hồ sơ đến Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoặc 1 trong 6 Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp thuộc Trung tâm có trụ sở tại thành phố Thủ Đức, Quận 4, Quận 6, Quận 12, huyện Củ Chi.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/1/2022. Mức hỗ trợ: 3.710.000 đồng/người. Người lao động đang mang thai được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người; người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em chưa đủ 6 tuổi và chỉ hỗ trợ cho 1 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em.

Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết