A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía tây áp thấp nhiệt đới, nên từ nay đến ngày 24/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, với lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, với tổng lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt.

 

Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đêm hôm qua và sáng sớm nay (22/7), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, như Pha Đin (Điện Biên) 91 mm, Điện Biên 72 mm, Sông Mã (Sơn La) 42 mm, Bắc Quang (Hà Giang) 44 mm…

Dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía tây áp thấp nhiệt đới, nên từ nay đến ngày 24/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt. Riêng khu vực Đông Bắc và các huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ có mưa rất to từ 100-250 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt.

Từ đêm nay đến ngày 25/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt. Riêng Thanh Hóa, Nghệ An có nơi trên 200 mm/đợt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay có lúc có mưa rào và dông. Từ chiều nay đến ngày 24/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, nên từ nay đến ngày 24/7, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-50 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ (mưa lớn tập trung vào chiều tối và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết