A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lên phương án sơ tán dân ứng phó bão số 5

Ban chỉ huy PCTT và TKCN yêu cầu các cơ quan, địa phương rà soát phương án sơ tán dân, gửi báo cáo về Văn phòng Ban chỉ huy trước 17 giờ ngày 10/9.

Người dân vùng biển gia cố nhà cửa 

Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chỉ đạo rà soát phương án đảm bảo an toàn cho các khu cách ly tập trung, các chốt kiểm tra. Sở Y tế chỉ đạo các phòng ban chức năng hướng dẫn các địa phương thực hiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 và sơ tán dân an toàn, đặc biệt là các địa phương đang áp dụng giãn cách, phong tỏa theo Chỉ thị 15, 16.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN yêu cầu các cơ quan, địa phương triển khai thực hiện và gửi báo cáo về Văn phòng Ban chỉ huy trước 17 giờ ngày 10/9. Đơn vị này cũng đã liệt kê 7 khu vực thực hiện Chỉ thị 16 có khả năng chịu ảnh hưởng của bão số 5 để các đơn vị có kế hoạch hỗ trợ người dân ứng phó với bão.

Ngư dân Thuận An (TP. Huế) tất tả với chuyến biển trước khi bão vào

Tại các địa phương vùng biển, công tác chuẩn bị ứng phó bão số 5 đã sẵn sàng. Chính quyền lên phương án cụ thể sơ tán dân từng khu vực vừa đảm bảo phòng chống thiên tai và an toàn chống dịch.

Ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận (Phú Vang) cho hay, UBND xã rà soát dân cư trên địa bàn có 157 hộ với 705 khẩu thuộc vùng có nguy cơ, vùng xung yếu sạt lở biển, ven phá. Trong đó, lưu ý vùng sạt lở mạnh tại thôn Tân An, An Dương 1, An Dương 3 và khu vực Cồn Sơn; các hộ sống trên các chòi kênh nuôi trồng thủy sản và ven biển, phá Tam Giang.

Địa điểm di dời dân đến nơi an toàn chủ yếu là nhà cao tầng, niệm phật đường, trường học, nhà văn hóa thôn, xã. Chính quyền địa phương đã bố trí sẵn phương tiện và cơ sở hạ tầng để đảm bảo việc di dời bà con đến tránh trú bão an toàn. Tại xã thường xuyên dự trữ lương thực thực phẩm cung cấp cho các hộ dân di dời với số lượng 2 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 100 lít dầu thắp và cơ số thuốc men.

Ông Phan Thanh Hùng, Chán Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết, vừa phòng chống bão vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch đặt ra nhiệm vụ khó khăn hơn. Riêng các F0 đang được cách ly tại khu cách ly tập trung thì đây là những cơ sở kiên cố và có lực lượng quân đội, công an,... nên đảm bảo an toàn. Những người theo dõi y tế tại nhà, các địa phương cách ly theo các chỉ thị của Chính phủ thì thực hiện "4 tại chỗ", nếu một số trường hợp buộc phải di dời thì phải đảm bảo 5K.

Tin, ảnh: Hà Nguyên


Tags: bão số 5
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết