A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa lớn ‘giải nhiệt’ cho miền Bắc; đề phòng thời tiết cực đoan

Chiều tối nay (3/6), ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ đêm nay đến ngày 4/6 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nói trên, trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m, nên chiều tối nay ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Từ đêm nay đến ngày 4/6 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến sáng mai có mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Từ đêm 6/6 đến khoảng đêm 10/6, ở Bắc Bộ xảy ra một đợt mưa dông diện rộng, vùng núi có khả năng mưa to đến rất to.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá là cấp 1./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết