Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đàm Vĩnh Hưng từ chối nhận 43 tỷ đồng, chỉ cần bà Phương Hằng xin lỗi

"Hành vi bà Nguyễn Phương Hằng gây ra cho tôi rất nhiều tổn thất. Tôi sẽ hủy yêu cầu bồi thường, chỉ cần lời xin lỗi trực tiếp trước tòa" - Đàm Vĩnh Hưng nói.

Ngày 21/9, Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do bị cáo Nguyễn Phương Hằng cùng bốn đồng phạm thực hiện.

Bốn bị cáo đã giúp sức cho bà Hằng gồm: ông Đặng Anh Quân (SN 1978, Tiến sĩ Luật), Nguyễn Thị Mai Nhi (SN 1983, trợ lý của bà Hằng), Lê Thị Thu Hà (SN 1992, nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (SN 1994, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam).

Khi được xét hỏi, bị cáo Hằng cho biết, nội dung trong cáo trạng truy tố là đúng. Tuy nhiên, cáo trạng không thể hiện nguyên nhân sự việc xuất phát từ đâu.

Theo bà Hằng: "Đó là xuất phát từ câu chuyện làm từ thiện, trước khi trở thành bị cáo trong vụ này thì bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng mình là bị hại".

Đàm Vĩnh Hưng từ chối nhận 43 tỷ đồng, chỉ cần bà Phương Hằng xin lỗi

Bà Nguyễn Phương Hằng tại tòa

Trong quá trình thực hiện livestream, chồng bị cáo là ông Huỳnh Uy Dũng có can gián nhưng bị cáo không nghe vì bị cáo cho rằng, bị cáo không làm gì sai hết.

Còn đối với ông Nguyễn Đình Kim tham gia chung với bị cáo là để bảo vệ cho những nạn nhân mà ông Võ Hoàng Yên dùng tâm linh để chữa bệnh.

"Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm luật an ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm”- bị cáo Hằng nói.

Nói về hoàn cảnh của những buổi livestream, bà Hằng cho biết lúc đó đang dịch COVID-19 nên bị cáo chỉ tụ tập một nhóm nhỏ ăn uống hát hò và lên mạng nói chuyện chia sẻ về những câu chuyện hôn nhân gia đình để mang tâm hồn tích cực đến nhân dân.

Trước đó, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Lê Công Vinh yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại 30,9 tỷ đồng trên cơ sở 6 hợp đồng ký kết với các đối tác.

Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tức Huỳnh Minh Hưng) yêu cầu bà Hằng bồi thường thiệt hại trên 43 tỷ đồng. Số tiền này dựa trên cơ sở 2 hợp đồng.

Tuy nhiên, trong phiên xét xử sáng nay, luật sư ủy quyền của vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên đã thông báo thân chủ sẽ giảm mức bồi thường thiệt hại xuống còn hơn 2,3 tỷ đồng.

Đàm Vĩnh Hưng từ chối nhận 43 tỷ đồng, chỉ cần bà Phương Hằng xin lỗi

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại phiên tòa.

Đối với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, khi được Hội đồng xét xử hỏi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói: "Hành vi bà Hằng gây ra cho tôi rất nhiều tổn thương, tổn thất về sức khỏe, tinh thần, uy tín danh dự. Tới hiện tại vẫn còn rất nhiều người tấn công tôi và kêu tôi ăn chặn tiền từ thiện. Kinh tế, hợp đồng gián đoạn, những thứ này có thể làm lại được, còn danh dự thì không tạo dựng được nên đòi lại. Hôm nay, tôi sẵn sàng hủy bỏ yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với bị cáo Hằng. Tôi chỉ cần lời xin lỗi trực tiếp trước tòa, trước truyền thông của bà Nguyễn Phương Hằng".

Tuy nhiên, bị cáo Hằng nói không đồng ý xin lỗi: "Một lời xin lỗi không phải vấn đề nhưng bị cáo là người bị tấn công trước chứ không phải bị cáo đi kiếm chuyện. Bị cáo đã bị tạm giam 18 tháng, đây là cái giá quá đắt rồi... ".

Cũng tại phiên tòa sáng nay, các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi (cựu trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (cựu nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (cựu Trưởng Phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam) - từng là nhân viên cấp dưới của bị cáo Hằng thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Các bị cáo khai khi hỗ trợ bị cáo Hằng livestream, họ chỉ nghĩ đây là công việc bình thường, sau này cơ quan điều tra giải thích, họ mới biết là đã vi phạm pháp luật.

Phiên xét xử đang tiếp tục.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết