A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo

Là hộ nghèo trong xã lại có hoàn cảnh neo đơn, không nguồn thu nhập, bà Lê Thị Thã, thôn An Ngoại, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh chưa từng nghĩ đến chuyện xây một mái nhà kiên cố.

Là hộ nghèo trong xã lại có hoàn cảnh neo đơn, không nguồn thu nhập, bà Lê Thị Thã, thôn An Ngoại, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh chưa từng nghĩ đến chuyện xây một mái nhà kiên cố. Đồ đạc trong nhà không có gì đáng kể ngoài chiếc võng để nằm và vài vật dụng cá nhân. Tháng 5.2020, hộ của bà được Hội CTĐ tỉnh lựa chọn hỗ trợ xây mới với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn đóng góp của Hệ thống siêu thị Big C. Ước mơ có được căn nhà khang trang của bà Thã đã trở thành hiện thực. Bà Thã xúc động nói: “Nhà có hai mẹ con, thằng con trai 40 tuổi nhưng cũng ốm đau luôn, tui thì già rồi nên không làm gì nổi. Nhà nuôi được một con heo, hai con bò cũng đủ cái ăn thôi. Còn làm nhà thì không dám nghĩ tới. Giờ được hỗ trợ 50 triệu đồng, mẹ con làm được nhà rồi, mừng lắm, không lo mưa gió nữa”.

Lễ khánh thành, bàn giao nhà CTĐ ở huyện Vĩnh Thạnh.

Với ông Đinh Lương Bầm, ở làng Kon Tờ Lơk, xã Vĩnh Thịnh, việc làm nhà mới nhiều năm qua nằm ngoài khả năng của gia đình. Với số tiền 40 triệu đồng được Công ty Xăng dầu Bình Định hỗ trợ thông qua Hội CTĐ, ông Bầm đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang. Trong buổi nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng ngôi nhà mới, ông Bầm bày tỏ niềm vui: “Vợ chồng ra riêng nhiều năm nhưng không có tiền làm nhà mới. Ngôi nhà cũ nhỏ xíu lại hư hỏng. Có được nguồn hỗ trợ, vợ chồng vay mượn thêm nên giờ làm được nhà mới rồi. Mừng đến không ngủ được!”.

Để chương trình hỗ trợ nhà cho người nghèo đạt hiệu quả thiết thực, Hội CTĐ tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng để vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, Hội đã vận động được đông đảo các DN cùng tham gia trợ giúp nhân đạo trong cộng đồng.

Ông Hà Văn Cát, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, cho biết thêm: “Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước theo tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, trong năm 2020, Hội CTĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới 80 ngôi nhà CTĐ, tùy theo từng trường hợp, mỗi ngôi nhà được hỗ trợ từ 40 đến 80 triệu đồng. Riêng trong Tháng Nhân đạo (tháng 5.2020), Hội đã vận động và hỗ trợ xây mới 16 ngôi nhà CTĐ với kinh phí khoảng 750 triệu đồng”.

XUÂN DŨNG


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết