Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hòa sẵn sàng đón du khách dịp lễ Quốc khánh 2/9

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, ngành du lịch Khánh Hòa đã sẵn sàng đón du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng an toàn.

Doanh nghiệp du lịch sẵn sàng đón khách

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 trùng vào các ngày cuối tuần nên có số ngày nghỉ kéo dài 4 ngày, dự báo lượng khách du lịch sẽ tăng mạnh là cơ hội để các điểm du lịch tại Nha Trang – Khánh Hòa thu hút khách du lịch.

Ông Võ Quang Hoàng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa – cho biết, thời điểm hiện tại, du lịch đang có sự phục hồi, phát triển ổn định, tất cả các khách sạn tại Khánh Hòa đang có sự chuẩn bị tốt để đón khách vào dịp Lễ.

Hiện lượng đặt phòng trực tuyến chưa tại các khách sạn chưa vượt quá 50%, do vừa trải qua cao điểm du lịch hè, dự kiến phát sinh vào những ngày trong dịp Lễ. Giá cả cũng phù hợp, trung bình 700.000-800.000 đồng/phòng chất lượng cao.

“Hiện cao tốc nối TP. HCM với thành phố Nha Trang đã đưa vào vận hành, rút ngắn thời gian di chuyển. Do đó, du khách sử dụng phương tiên cá nhân sẽ nhiều hơn, chủ động hơn. Dự kiến 1 – 2 trước dịp lễ, trong đó cao điểm là trước 1 ngày, lượng khách đến Nha Trang sẽ tăng mạnh”, ông Hoàng cho hay.

Du lịch Khánh Hòa sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Người dân và du khách "giải nhiệt" tại bãi biển Nha Trang.

Tại các khu nghỉ dưỡng, điểm vui chơi, giải trí đều đã chuẩn bị, sẵn sàng đón khách dịp lễ Quốc khánh 2/9. Các doanh nghiệp không tăng giá dịch vụ trong dịp lễ, giữ giá cả ở mức bình ổn, góp phần xây dựng và bảo vệ thương hiệu du lịch Khánh Hòa.

Một số khu nghỉ dưỡng lớn đã chuẩn bị các dịch vụ cho du khách đến vui chơi giải trí, như Champa Island tổ chức vui chơi bắn cung, chèo SUP, tham quan làng nghề, trải nghiệm làm nón, nặn gốm...; xem phim miễn phí tại rạp chiếu phim ngoài trời, xiếc thú miễn phí trong các ngày lễ...; Khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang giới thiệu 'lẩu chay trường thọ' đến với du khách,...

"Để đón khách an toàn, hiệu quả trong dịp Quốc khánh 2/9, khách sạn đã có chuẩn bị tốt nhất trong khâu phục vụ", bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Nha Trang - cho biết.

Qua tìm hiểu, giá một số dịch vụ như tắm bùn, khoáng nóng tại các điểm du lịch ở Khánh Hòa dao động từ 110 nghìn đồng đến 420 nghìn đồng/người; giá vé VinWonders Nha Trang từ 560 nghìn đồng đến 800 nghìn đồng/người lớn, hoặc có combo từ 1,7 triệu đồng đến 3,4 triệu đồng,...; giá vé Tháp Bà Ponagar Nha Trang là 30 nghìn đồng/khách,...

Các món ăn bình dân như bún chả cá từ 30 nghìn đồng/tô; nem nướng Nha Trang từ 50 nghìn đồng/phần; giá hải sản như tôm hùm từ 400 nghìn đồng/kg hoặc hơn tùy loại, ốc hương sống 180 nghìn/kg, tôm càng xanh từ 160 nghìn đồng/kg,...

Trong thời gian nghỉ lễ, dự kiến có khoảng 564 chuyến bay cất hạ cánh tại Sân bay quốc tế Cam Ranh, trong đó chuyến bay nội địa có khoảng 337 chuyến cất hạ cánh, chuyến bay quốc tế có khoảng 227 chuyến cất hạ cánh. Ngoài ra, nhu cầu vận tải hành khách bằng ô tô trong dịp này dự báo tăng hơn 30%, nhu cầu vận tải bằng đường sắt sẽ tăng khoảng 50% so với ngày thường.

Đảm bảo phục vụ khách du lịch trong dịp Lễ

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa – cho biết, nhằm đảm bảo cung ứng tốt nhất các dịch vụ cho khách du lịch, Sở đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe, tính mạng của người lao động, du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Chủ động xây dựng Kế hoạch chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch.

Đối với khu vực nhà hàng trong khách sạn và các khu du lịch, đề nghị cần có phương án phân luồng, hướng dẫn khách du lịch đối với thời điểm khách đông, tránh tình trạng chen lấn, xếp hàng nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Du lịch Khánh Hòa sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Du khách dạo chơi tại khu vực chợ Đầm (Nha Trang)

Người đứng đầu ngành du lịch Khánh Hòa cũng cho biết đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký giá, niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết; duy trì đảm bảo chất lượng dịch vụ, đảm bảo điều kiện an ninh, an toàn cho du khách, chú trọng công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, Cục cũng đã đề nghị các Đội Quản lý thị trường phân công Tổ công tác sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ giám sát, kiểm tra, kiểm soát thị trường trong thời gian nghỉ lễ.

Tính chung 8 tháng đầu năm, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa ước đạt trên 19,4 triệu lượt khách.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết