A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mặt đường khu tái định cư Ðồng Sam bị ngập nước hàng chục năm: Huyện chỉ xã, xã chỉ huyện!?

Khu tái định cư (TĐC) Ðồng Sam (thuộc thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đã đưa vào sử dụng khoảng 10 năm nay, nhưng mỗi khi trời mưa, nhiều hộ dân ở đây phải chịu cảnh đi lại khó khăn do đường ngập nước kéo dài.

Bà Nguyễn Thị Nở (46 tuổi) một người dân ở đây, cho biết: Mỗi khi có mưa, nước đọng tại một số nơi thấp trũng, chảy tràn lan trên mặt đường từ 4 đến 5 ngày, gây ô nhiễm môi trường, nhiều nguy cơ phát sinh dịch bệnh, bởi ở đây chưa có hệ thống thu gom và thoát nước. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các ngành chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Mỗi khi trời mưa, mặt đường trong khu TĐC Đồng Sam ngập nước kéo dài gần cả tuần.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phan Thế Khoa - Chủ tịch UBND xã Phước Thuận, cho rằng: Khu TĐC Đồng Sam này là của huyện, do vậy liên hệ với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện để rõ hơn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Hồng Thoại - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Tuy Phước, lại giải thích: Vào năm 2007 - 2008, sau khi xây dựng hoàn thành và nghiệm thu khu TĐC Đồng Sam, thì huyện đã bàn giao lại cho chính quyền xã Phước Thuận quản lý. Xã xét những hộ dân sống tại các vùng có nguy cơ bị thiên tai ở địa phương trình cấp thẩm quyền cấp đất TĐC. Do vậy, khu vực này không còn thuộc thẩm quyền của huyện. “Khi đưa dân vào ở, nếu chính quyền xã Phước Thuận thấy việc đường ngập và bất cập cần hệ thống thoát nước thì xã phải đầu tư thực hiện từ nguồn kinh phí của xã. Còn nếu vượt khả năng thì xã làm đề nghị huyện bổ sung xây dựng hệ thống thoát nước cho khu TĐC này”, ông Thoại nói.

Được biết, năm 2007, UBND huyện Tuy Phước đầu tư hơn 10 tỷ đồng xây dựng khu TĐC Đồng Sam rộng 4,7 ha phục vụ TĐC cho 110 hộ dân sinh sống tại các vùng có nguy cơ bị thiên tai. Năm 2010, huyện đã bàn giao khu TĐC này cho xã Phước Thuận đưa vào sử dụng. Hiện đã có gần 100 hộ gia đình chuyển đến xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống. 

Thiên Phúc


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết