A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sớm hoàn thành khu tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại núi Gành

Tại khu vực núi Gành thuộc thôn Đức Phổ 1, xã Cát Minh (huyện Phù Cát) hiện có 36 hộ dân vẫn sinh sống dọc theo triền núi. Hầu hết nhà ở của các hộ đều có dấu hiệu xuống cấp.

Tại khu vực núi Gành thuộc thôn Đức Phổ 1, xã Cát Minh (huyện Phù Cát) hiện có 36 hộ dân vẫn sinh sống dọc theo triền núi. Hầu hết nhà ở của các hộ đều có dấu hiệu xuống cấp. Nguy hiểm hơn là, sau đợt mưa vừa qua, tại khu vực này đã xuất hiện thêm nhiều điểm sạt lở, sụt lún.

Nhiều nhà dân ở tại khu vực triền núi Gành có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất trong mùa mưa bão.

Được biết, ngày 27.5.2020, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Dự án khu tái định cư di dời khẩn cấp cho 36 hộ dân sống trong vùng sạt lở núi Gành, tại xã Cát Minh. Tổng mức đầu tư dự án là 12,16 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 90%, còn lại do ngân sách huyện Phù Cát, xã Cát Minh và các nguồn vốn hợp pháp khác chi trả. Nhưng hiện nay, dự án vẫn còn trong giai đoạn giải phóng mặt bằng.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, cho biết: Công trình xây dựng khu tái định cư cho 36 hộ dân sống trong vùng sạt lở tại núi Gành là công trình khắc phục khẩn cấp phục vụ phòng chống thiên tai. Nhưng do UBND tỉnh chưa thể bố trí kinh phí thực hiện dự án, nên ảnh hưởng đến công tác giải phóng mặt bằng và đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng khi thu hồi đất làm dự án. Theo đề nghị của UBND huyện, UBND tỉnh đồng ý chủ trương và huyện đã tạm ứng 5 tỷ đồng cho nhà đầu tư để kịp thời thi công, giải phóng mặt bằng. Thời gian tới, tổ công tác của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện sẽ làm việc với UBND xã Cát Minh thực hiện công tác tuyên truyền cho các hộ dân bị ảnh hưởng và thu hồi đất để làm dự án. Dự kiến, trong tháng 11 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho 36 hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở đất núi Gành, sớm xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

CHƯƠNG HIẾU


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết