A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DAP 1 – Vinachem: Giữ vững “thành trì” sản xuất của doanh nghiệp

Hoạt động tại TP Hải Phòng - một trong những địa phương được đánh giá thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Công ty CP DAP 1 - Vinachem cũng phần nào được hưởng những thành quả chống dịch. Song công ty luôn phát huy tinh thần chủ động, áp dụng các biện pháp an toàn trong sản xuất để giữ an toàn cho người lao động, duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Sẵn sàng phương án “3 tại chỗ”

Ngay từ giai đoạn cuối tháng 4/2021, khi dịch bệnh Covid – 19 bùng phát mạnh trở lại tại một số địa phương, lãnh đạo DAP 1 đã kịp thời nắm bắt, cho triển khai kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời xây dựng kịch bản, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, bố trí khu nhà nội trú tại nhà máy để sẵn sàng thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Công ty cũng vận động và yêu cầu cán bộ công nhân viên (CBCNV) không di chuyển ra tỉnh ngoài, yêu cầu khai báo thường xuyên về tình trạng sức khỏe, lịch trình đi lại để theo dõi và kiểm soát.

DAP 1 – Vinachem: Giữ vững “thành trì” sản xuất của doanh nghiệp
Xét nghiệm Covid-19 cho người lao động

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh tháng 5 và tháng 6/2021, Công ty đã thực hiện 2 đợt lấy mẫu và xét nghiệm đồng loạt theo phương pháp Realtime RT PCR cho toàn thể CBCNV các khách hàng, đối tác đối tác thường xuyên đến làm việc trong Công ty. Kết quả không phát sinh trường hợp nào nghi nhiễm. Để hỗ trợ người lao động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Công ty đã cấp phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay khô và chi bổ sung cho mỗi người 1 triệu đồng, để hỗ trợ cho cá nhân và gia đình, thực hiện các biện pháp phòng dịch (tự mua trang bị phòng hộ cá nhân, chi xét nghiệm…).

DAP 1 – Vinachem: Giữ vững “thành trì” sản xuất của doanh nghiệp

DAP 1 – Vinachem: Giữ vững “thành trì” sản xuất của doanh nghiệp
Công tác phòng dịch được triển khai bài bản với nhiều hoạt động

Đặc biệt, đầu tháng 9/2021, đơn vị đã đăng ký và hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ CBCNV, người lao động làm việc tại Công ty. Dự kiến cuối tháng 9/2021 sẽ hoàn thành việc tiêm mũi 2. Đây là một yếu tố quan trọng, để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty trong thời gian tiếp theo.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho trường hợp dịch bệnh bùng phát, DAP 1 đã xây dựng kịch bản sẵn sàng cho phương án sản xuất “3 tại chỗ”. Theo đó, với lợi thế về mặt bằng nhà xưởng, kho bãi rộng, nhân sự làm việc tại các vị trí không tập trung tại 5 nhà máy và một số hạng mục phụ trợ, đây là điều kiện thuận lợi cho việc bố trí phương án “3 tại chỗ”. DAP1 đã xây dựng và sửa chữa khu nhà xưởng rộng 200m2 để đủ điều kiện ăn cho CBCNV làm việc, sản xuất liên tục. Trong trường hợp quyết định kích hoạt “3 tại chỗ”, công ty sẽ thành lập các tổ điều hành, phục vụ nhu cầu sản xuất. Mỗi tổ điều hành sẽ do 1 phó tổng giám đốc làm tổ trưởng, nhằm bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm đảm bảo sinh hoạt cho 260 người làm việc tại Nhà máy.

DAP 1 – Vinachem: Giữ vững “thành trì” sản xuất của doanh nghiệp

DAP 1 đã xây dựng kịch bản sẵn sàng cho phương án sản xuất “3 tại chỗ”

Hiệu quả tích cực trong sản xuất kinh doanh

Với sự chủ động duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong mọi tình huống, công ty đã thu được nhiều kết quả tích cực trong 8 tháng đầu năm. Theo đó, sản lượng phân bón DAP sản xuất đạt 178.768 tấn, bằng 171,6% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng DAP tiêu thụ 8 tháng đầu năm đạt 180.960 tấn, bằng 168,4% so với cùng kỳ năm trước. Việc duy trì nguồn cung phân bón ổn định của công ty đã góp phần bình ổn thị trường phân bón trong nước.

DAP 1 – Vinachem: Giữ vững “thành trì” sản xuất của doanh nghiệp

Đáng chú ý, việc chế biến và tiêu thụ bã thạch cao PG đã có bước chuyển quan trọng, sau nhiều năm giới thiệu sản phẩm thạch cao PG đến các nhà máy xi măng. Quá trình sử dụng thí điểm, đánh giá trong thời gian dài của các nhà sản xuất xi măng, cộng với những thay đổi tích cực từ thị trường, khi giá thạch cao nhập khẩu tăng do giá cước vận tải tăng, đã làm cho sản lượng tiêu thụ có bước tăng vọt đáng kể so với trước. Từ đầu năm 2021 đến nay sản lượng tiêu thụ thạch cao đến các nhà máy xi măng đã tăng mạnh lên trên 30.000 tấn/tháng. Lượng thạch cao chế biến và tiêu thụ là cân bằng và nhỉnh hơn so với lượng thạch cao PG phát sinh của Công ty DAP. Đây cơ sở quan trọng, để Công ty tiếp tục đầu tư nâng công suất chế biến lên trên 1,0 triệu tấn/năm, nhằm sớm giải quyết lượng thạch cao tồn trữ tại bãi chứa. Đồng thời góp phần tiến gần hơn đến mục tiêu sản xuất xanh bền vững của Công ty DAP.

Thời gian tới, để duy trì ổn định tình hình sản xuất kinh doanh, Công ty sẽ duy trì thực hiện và thường xuyên cập nhật các phương án, kịch bản phòng chống dịch đã ban hành, chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng dịch Covid của địa phương. Đồng thời, tiến hành tiêm vắc xin mũi 2 cho người lao động đầy đủ. Sẵn sàng đẩy mạnh sản xuất kinh doanh khi dịch bệnh trên cả nước được kiểm soát.


Tác giả: Xuyến - Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết