A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kịp thời chi trả tiền hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID- 19

Nội dung này được lãnh đạo TP. Huế nhấn mạnh tại buổi họp trực tuyến với 36 xã, phường trên toàn địa bàn về việc chi trả chế độ người dân ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 diễn ra sáng 8/9. Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh chủ trì cuộc họp.

Trước đó, TP. Huế đã chi trả hỗ trợ cho các lao động mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID- 19

Theo quy định, mức hỗ trợ đối với người lao động là 1,5 triệu đồng/người/lần. TP. Huế ban hành Kế hoạch 5508 ngày 7/9/2021 sau khi đã bàn bạc, thống nhất các phương án hỗ trợ.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh yêu cầu Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan hướng dẫn các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện; kịp thời đề xuất những vướng mắc; kiểm tra, giám sát việc thực hiện hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 84/NQ-HĐND; triển khai và tiếp nhận hồ sơ và xem xét, quyết định việc hỗ trợ cho người sử dụng lao động theo quy định tại Nghị quyết số 84.

Việc thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng cần đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, đối tượng, mức hưởng, công khai, minh bạch, không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách. Các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân và người dân; sớm cập nhập danh sách các đối tượng, phải xem đây là chính sách quan trọng trong giai đoạn hiện nay để đảm bảo đời sống nhân dân, an sinh xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thanh Hương


Tags: Kịp thời
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết