A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm hôm nay (6/7), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Ảnh minh họa

Lượng mưa đo được trong 12h qua (tính từ 19h ngày 5/7 đến 7h ngày 6/7) ở một số nơi như: Mường Tè (Lai Châu) 70.0 mm, Sìn Hồ (Lai Châu) 58.0 mm, Xín Mần (Hà Giang) 52.4 mm, Vạn Thạnh (Khánh Hòa) 85.6 mm, An Xuân (Phú Yên) 55.4 mm, An Nhơn (Bình Định) 79.8 mm, Phú Sơn (Lâm Đồng) 167.0 mm, Ia Mơ (Gia Lai) 130.4 mm, …

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với vùng hội tụ gió từ mực 1500-3000 m nên ngày và đêm hôm nay (6/7), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc của Bắc Bộ, khu vực Bắc và trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60 mm, có nơi trên 90 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Cảnh báo: Từ ngày 7-8/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên từ nay đến khoảng ngày 11/7 khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết