Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ

Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh là hoạt động thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tạo điểm đến lành mạnh cho thanh thiếu nhi, phát triển văn hóa đọc, rèn luyện đạo đức, kỹ năng và tri thức từ sách. Năm nay, hội sách lần đầu tiên sẽ có giải thưởng cho sách thiếu nhi và đưa robot AI vào phục vụ bạn đọc.

Nối tiếp thành công của Hội sách Thiếu nhi các năm trước, mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ tiếp tục tổ chức Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần 5 vào dịp hè, từ ngày 31/5 - 9/6 tại Đường Sách TP Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, phường Bến Nghé, Quận 1) và một phần vỉa hè đường Hai Bà Trưng (hướng Nguyễn Văn Bình đến Lê Duẩn).

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ
Phối cảnh Hội sách Thiếu nhi năm 2024

Năm nay, hội sách với chủ đề “Vui hè cùng sách hay” thu hút sự tham gia của 24 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trên địa bàn thành phố.

Tại ngày hội sẽ trưng bày, triển lãm những quyển sách hay dành cho thiếu nhi phát hành trong dịp hè 2024; trưng bày, giới thiệu bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh (tiếng Việt và tiếng Anh) nhân kỷ niệm 30 năm bộ sách được xuất bản, phát hành.

Cùng với đó, hơn 20.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi (bao gồm sách giấy, sách điện tử, sách nói) cũng được mang đến các gian hàng phục vụ nhu cầu của bạn đọc và phụ huynh.

Hội sách thiếu nhi sẽ có robot AI phục vụ
Sẽ có 24 đơn vị tham gia hội sách năm nay

Hội sách thiếu nhi hè năm nay tiếp tục được đầu tư tổ chức với nhiều nét mới, hoạt động sôi nổi để phục vụ cho các em nhỏ bên cạnh các hoạt động chăm lo trẻ em của TP Hồ Chí Minh trong chuỗi các hoạt động hè năm 2024.

Trong 10 ngày diễn ra, sân khấu Hội sách thiếu nhi sẽ mang đến gần 60 chương trình hoạt động, tăng 50% so với hội sách năm trước đó; bao gồm: Chương trình giao lưu, ra mắt sách, các hoạt động tương tác, trải nghiệm, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho thanh thiếu nhi (đổi sách lấy cây, đổi pin nhận sách, vẽ tranh, tô tượng), chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giao lưu âm nhạc dân tộc, trình diễn võ thuật, chiếu phim tiếng Anh chuyển thể từ các tác phẩm văn học, văn hóa, lịch sử…

Hàng chục các hoạt động sôi nổi diễn ra tạ hội sách
Hàng chục hoạt động sôi nổi sẽ diễn ra tại hội sách

Đặc biệt, trọng tâm trong chuỗi sự kiện chào mừng là diễn đàn với chủ đề “Làm bạn với sách” diễn ra vào lúc 9h ngày 6/6.

Tại diễn đàn, các diễn giả là đại sứ văn hóa đọc, nhà văn, nhà báo, người sáng tác, chuyên gia về giáo dục, tâm lý và những tác giả trẻ, nhân vật truyền cảm hứng hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn đa chiều, chia sẻ hữu ích giúp thiếu niên và nhi đồng xây dựng những kỹ năng, sử dụng hiệu quả các thiết bị bổ trợ trong học tập, giải trí để phát triển toàn diện ở giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

Ngoài ra, năm nay, lần đầu tiên Robot Al sẽ được đưa vào không gian ngày hội để phục vụ đón tiếp, hỗ trợ bạn đọc.

Một điểm nhấn của Hội sách Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh lần 5 là công bố Hội đồng Chuyên môn và quy chế giải thưởng Sách thiếu nhi TP Hồ Chí Minh.

Lễ khai mạc hội sách sẽ diễn ra lúc 16h ngày 31/5 tại Đường Sách TP Hồ Chí Minh.

 

 
Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết