Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xanh hóa công nghệ: Chuyển đổi số cho một tương lai bền vững

Hiện nay, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh trở thành xu hướng quan trọng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây không chỉ là cách để tối ưu hóa hiệu quả kinh tế mà còn là biện pháp cần thiết để đối phó với các vấn đề môi trường và xã hội ngày càng trầm trọng.

Ở Việt Nam, việc thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh không chỉ là một nhu cầu mà còn là một cơ hội để phát triển kinh tế một cách bền vững và đảm bảo sự phát triển dài hạn cho đất nước. Nước ta đã và đang tiến hành nhiều biện pháp để thúc đẩy chuyển đổi số, bao gồm việc đầu tư vào hạ tầng công nghệ thông tin, thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp 4.0 và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ. Chính phủ cũng đã công bố nhiều chiến lược và kế hoạch nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, như Chiến lược Phát triển Công nghiệp 4.0 và Chiến lược quốc gia về công nghệ thông tin và truyền thông.

Phát biểu tại diễn đàn, Tiến sĩ Phạm Thị Hồng Phương - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: Ngành Năng lượng tái tạo đang là xu hướng trong chuyển đổi xanh. Dưới tác động của xu hướng chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo trở thành một trong những tài nguyên quan trọng nhất và được coi là trụ cột của sự phát triển bền vững. Với sức mạnh của gió, nắng, nước và các nguồn năng lượng tái tạo khác, con người đang hướng tới một tương lai sạch hơn và ít phát thải hơn.

Diễn giả tham gia chương trình
Diễn giả tham gia chương trình

Năng lượng tái tạo không chỉ là một giải pháp để giảm bớt ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, mà còn là một cơ hội để thúc đẩy sự đổi mới và tạo ra công việc mới trong nền kinh tế xanh. Việc đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần vào việc xây dựng cộng đồng và tăng cường an ninh năng lượng cho mỗi quốc gia.

Tuy nhiên, để thực hiện được tiềm năng của năng lượng tái tạo, chúng ta cần có chính sách hỗ trợ, kỹ thuật tiên tiến và ý thức từ cộng đồng. Các nghiên cứu và đầu tư trong công nghệ năng lượng tái tạo cần được thúc đẩy, đồng thời cần tạo ra các kênh thông tin và giáo dục để tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của việc sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Tiến sĩ Phạm Thị Hồng Phương – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Tiến sĩ Phạm Thị Hồng Phương - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Từ việc triển khai các dự án điện gió và điện mặt trời đến việc phát triển công nghệ lưu trữ năng lượng, năng lượng tái tạo đang làm thay đổi cách chúng ta sản xuất và tiêu thụ năng lượng. Với sự cam kết và hợp tác từ cộng đồng quốc tế, chúng ta có thể thúc đẩy sự lan tỏa của năng lượng tái tạo và tạo ra một tương lai sáng hơn cho thế giới.

Diễn đàn có sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), trong những năm qua, Petrovietnam đã không ngừng cập nhật và đổi mới công nghệ một cách toàn diện, thúc đẩy sự tiến bộ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng những giải pháp hiện đại hóa trong ngành công nghiệp dầu khí và các lĩnh vực liên quan.

 

 
Link bài gốc Copy link
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết