Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Dương - điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc

Bình Dương luôn là một trong những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Nhằm tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, giao lưu văn hóa, phát triển thành phố thông minh trong thời gian tới, sáng 11/0, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc – Meet Korea 2022". Sự kiện thiết thực hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hàn Quốc nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Phạm Quang Hiệu - Thứ trưởng Bộ Ngoại - nhấn mạnh: Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc đã không ngừng được củng cố và phát triển thực chất, toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đem lại lợi ích và sự tin cậy. Việt Nam luôn xem Hàn Quốc là đối tác chiến lược quan trọng hàng đầu, cũng như mong muốn cùng Hàn Quốc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước với các trụ cột và động lực quan trọng như hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Bình Dương - điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc
Ông Phạm Quang Hiệu - Thứ trưởng Bộ Ngoại, phát biểu khai mạc sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc – Meet Korea 2022"

Tính đến cuối tháng 9/2022, Hàn Quốc tiếp tục giữ vị trí là nhà đầu tư lớn nhất với hơn 9.400 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 80,5 tỷ USD. Hàn Quốc cũng là đối tác ODA, du lịch, lao động lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ ba với kim ngạch thương mại song phương đạt gần 80 tỷ USD.

Danh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục là thành phần quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, đóng góp khoảng 30% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam. Giao lưu nhân dân ngày càng nhộn nhịp với hơn 200 nghìn kiều dân mỗi nước đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước kia. “Hai bên sẽ phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2023 và hướng tới mục tiêu đạt 150 tỷ USD vào năm 2030. Trong thời gian tới, hợp tác giữa hai nước sẽ phát triển lên tầm cao mới với chất lượng và hiệu quả cao hơn” - Thứ trưởng Bộ Ngoại Phạm Quang Hiệu tin tưởng.

Bình Dương - điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc

Lãnh đạo TP. Daejeon, quận Gangnam-Seoul, quận Yeongdo-Busan và các cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Việt Nam tham dự hội nghị

Việt Nam luôn là điểm đến an toàn, ổn định và tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm đầu tư lâu dài, cùng hợp tác và phát triển. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao mong muốn các nhà đầu tư Hàn Quốc mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực: Công nghệ số, điện tử, năng lượng tái tạo, phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng các khu tổ hợp công nghệ chuyên sâu, khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao...

Bình Dương- điểm đến hấp dẫn hàng đầu của Hàn Quốc

Bình Dương là địa phương có sự phát triển mạnh về công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu Việt Nam với 29 khu công nghiệp, với tổng diện tích quy hoạch gần 13.000 ha. Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với hơn 4.000 dự án đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng số vốn đầu tư gần 40 tỷ USD. Trong đó có hơn 800 dự án của các đối tác Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư trên 3,3 tỷ USD. Các doanh nghiệp đầu tư chủ yếu trong lĩnh vực sản phẩm phụ trợ ngành ô tô, y tế, dược phẩm, hóa mỹ phẩm và chế biến thực phẩm...

Bình Dương - điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc
Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết: Để duy trì vai trò là một trung tâm công nghiệp hiện đại của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ, xây dựng hệ thống giao thông kết nối nội vùng, liên vùng hoàn chỉnh, tăng cường công tác cải cách hành chính. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp - thương mại - dịch vụ - xây dựng, tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho công đồng danh nghiệp nói chung và các nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng

Sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc – Meet Korea 2022” là dịp để tỉnh Bình Dương và các đối tác Hàn Quốc cùng đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua, đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao kinh tế, thu hút nguồn vốn đầu tư cũng như thực hiện thúc đẩy việc quảng bá rộng rãi hình ảnh các bên và tăng cường mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

Bình Dương - điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc

Ông Kim Won Sik - Chủ tịch Chi hội danh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (KoCham Bình Dương)

Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tỉnh Bình Dương là cầu nối kết nối chặt chẽ giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và chính quyền tỉnh Bình Dương, phát biểu tại sự kiện ông Kim Won Sik - Chủ tịch Chi hội danh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (KoCham Bình Dương) - chia sẻ: Hoạt động từ năm 2001 đến nay Kocham đã trở thành tổ chức vững mạnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Có được thành công đó, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của UBND tỉnh Bình Dương trong suốt thời gian qua đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại đây. Sự kiện này là dịp để chúng ta gặp gỡ cùng nhau tập hợp sức mạnh để cùng phát triển trong tương lai. Thời gian tới các doanh nghiệp Hàn Quốc chúng tôi mong được kết nối chặt chẽ hơn nữa để đầu tư tại Bình Dương cũng như các địa bàn khác tại Việt Nam.

Ở góc độ nhà đầu tư, ông Kim Huyn Ho - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kumho (Hàn Quốc) - cho biết: Rất hài lòng khi lựa chọn Bình Dương để đặt nhà máy sản xuất, kinh doanh. “Doanh nghiệp chúng tôi luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển. Chính vì vậy, Kumho tiếp tục đầu tư mở rộng tại Bình Dương” - ông Kim Huyn Ho chia sẻ .

Bình Dương - điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hàn Quốc
Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Bumin (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại sự kiện

Với những thuận lợi về môi trường đầu tư, kinh doanh, chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng... Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc 2022”, Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Bumin (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai đơn vị trong công tác phát triển lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết