Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường

Ngày 26/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường

Sự kiện do Hiệp hội công nghiệp môi trường Việt Nam phối hợp với Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia tổ chức với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu đến từ các Bộ/ngành và doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc.

Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường
Chương trình Hợp tác giao thương thu hút đông đảo các đại biểu tham dự

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Lượng – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam cho biết, sự kiện là hoạt động thiết thực trong chuỗi các chương trình kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc; thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực môi trường, năng lượng mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư.

Theo ông Trần Văn Lượng, môi trường sống của chúng ta cũng ngày càng biến đổi, chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề thách thức liên quan đến năng lượng và môi trường. Các tác động tiêu cực đến môi trường đã và đang diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, gây ra tình trạng ô nhiễm không khí dẫn tới các bệnh về đường hô hấp ngày càng ra tăng, một ví dụ điển hình là các hạt bụi mịn xâm nhập vào cơ thể con người, gây ra các bệnh như: đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác...

Do vậy, để ứng phó với vấn đề ô nhiễm không khí nêu trên, việc thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các công nghệ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường đang là ưu tiên hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà trên toàn Thế giới. Trong đó, giải pháp ứng dụng công nghệ Plasma lạnh trong lọc không khí, khử khuẩn và diệt virus được xem là một trong những bước tiến công nghệ vô cùng quan trọng và có giá trị của thế kỷ XXI.

Trên thực tế, trước sự phát triển công nghiệp, quá trình đô thị hoá nhanh, cùng với những tác động tiêu cực của biển đổi khí hậu, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng, ảnh hưởng đến nền kinh tế, cũng như sức khoẻ của người dân mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Thống kê cho thấy, hàng năm, Việt Nam có hàng trăm nghìn người bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường, đặc biệt là không khí sạch phải điều trị y tế. Còn tại thế giới, hàng năm có khoảng 7 triệu người chết có liên quan đến không khí sạch.

Bên cạnh đó, theo thống kê của các tổ chức thế giới, hiện nay, bình quân 1 ngày thế giới tiêu thụ 3-4 tỷ lít dầu quy đổi, điều này càng gây áp lực đến nền kinh tế và môi trường, trong bối cảnh nguồn nhiên liệu hoá thạch ngày càng cạn kiệt.

Theo các chuyên gia, việc tìm ra các công nghệ mới, đẩy mạnh hợp tác, chuyển giao công nghệ để ứng dụng, đổi mới quy trình vận hành sản xuất, giảm chi phí về năng lượng trong quá trình sản xuất kinh doanh cũng như bảo vệ môi trường là việc hết sức cần thiết.

Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường
Ký kết hợp tác giữa S-tec System Hàn Quốc và Sanitec Việt Nam

Tại chương trình, các diễn giả từ phía Hàn Quốc và Việt Nam đã trao đổi thảo luận về thúc đẩy ứng dụng chuyển giao công nhệ, thiết bị thân thiện với môi trường tại Việt Nam; Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng, môi trường tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình đối tác S-tec System Hàn Quốc và Sanitec Việt Nam đã ký kết hợp tác chiến lược; đồng thời các doanh nghiệp cũng tìm hiểu, kết nối giao thương trong lĩnh vực năng lượng, môi trường.

Chương trình Hợp tác giao thương Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, môi trường là sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm quốc tế công nghệ năng lượng – môi trường Hà Nội (ENTECH HANOI 2022). Với chủ đề “Chuyển dịch năng lượng – Môi trường bền vững”.

Hội chợ triển lãm ENTECH HANOI 2022, có quy mô 145 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… trưng bày trên 190 gian hàng trực tiếp và trên 120 gian hàng triển lãm ảo, giao thương trực tuyến sẽ trưng bày, giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới, công nghệ tiên tiến, tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý và bảo vệ môi trường, với các hoạt động chính là: Kết nối kinh doanh; Đàm phán ký kết hợp đồng; Hội thảo chuyên ngành năng lượng - môi trường, chương trình quảng bá về giải pháp, công nghệ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết