Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

JICA phối hợp triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh

Sáng 1/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA (Văn phòng JICA) tại Hà Nội.

Lãnh đạo tỉnh cùng Đoàn công tác Văn phòng JICA chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh ghi nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ, Nhân dân Nhật Bản, Văn phòng JICA và các đối tác trong thời gian qua.

Theo đó, được sự giúp đỡ của Văn phòng JICA, tỉnh đã triển khai thực hiện dự án “Xây dựng xã hội thích ứng với thiên tai tại Việt Nam” giai đoạn 1 năm 2009-2012, giai đoạn 2 từ năm 2013-2016 và dự án “Vận hành hồ chứa nước trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện” từ năm 2017-2023. Quá trình triển khai thực hiện, dự án mang lại hiệu quả thiết thực.

Về triển khai dự án hỗ trợ kỹ thuật “Hợp tác kỹ thuật để quy hoạch phát triển về phục hồi sau lũ lụt và Xây dựng quy hoạch tổng thể về phòng chống thiên tai ở miền Trung Việt Nam”, UBND tỉnh đã giao các đơn vị liên quan tham mưu thủ tục để tiếp nhận dự án, đồng thời phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Văn phòng JICA chuẩn bị các hoạt động để triển khai.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến định hướng phát triển của tỉnh; các vấn đề đang gặp phải về phát triển đô thị và trong nông nghiệp; công tác kiểm soát và thực hiện kế hoạch quản lý lũ trong tỉnh; các vấn đề tồn tại của của kế hoạch quản lý lũ hiện nay.

Tin, ảnh: L.THỌ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết