Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương của Lào

Chiều 11/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi tiếp tân Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Souphanh Hadaoheuang đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (bên phải) tặng quà lưu niệm ngài Souphanh Hadaoheuang sau buổi tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chúc mừng ngài Souphanh Hadaoheuang nhận nhiệm vụ mới; đồng thời mong muốn ngài Tổng Lãnh sự tiếp tục duy trì và tăng cường mối quan hệ hợp tác, phối hợp chặt chẽ với tỉnh nhằm hỗ trợ tích cực và hiệu quả cho địa phương trong việc triển khai định hướng tiếp tục tăng cường hợp tác về chính trị, ngoại giao; nâng cao hiệu quả quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với các địa phương của Lào nhằm góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.

“Chúng tôi mong rằng Chính phủ Lào quan tâm, tạo điều kiện cho hai tỉnh giáp biên giới với tỉnh Thừa Thiên Huế là Salavan và Sê Kông để hoàn thiện, nâng cấp tuyến đường giao thông, cơ sở hạ tầng khu vực biên giới, tạo điều kiện quan trọng cho hoạt động giao thương, đi lại giữa hai bên cũng như phục vụ cho mục tiêu phát triển thương mại khu vực biên giới”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

Tổng Lãnh sự Lào Souphanh Hadaoheuang cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp cảm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Trong đó, Thừa Thiên Huế đã dành nhiều tình cảm, giúp đỡ cho các địa phương của Lào và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Lào học tập, sinh sống.

Tổng Lãnh sự Lào Souphanh Hadaoheuang cho biết, trên cương vị mới của mình, ông sẽ tiếp tục gìn giữ, vun đắp và phát huy hơn nữa quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương Lào ngày càng phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Tin, ảnh: Lê Thọ


Tags: Phát huy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết