Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình khai trương Văn phòng Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tại Hàn Quốc

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình vừa tổ chức khai trương Văn phòng Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư vào tỉnh Thái Bình tại Hàn Quốc (Korea Desk Thai Binh).

Tiếp nối thành công từ Hội nghị kết nối Thái Bình - Hàn Quốc, tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình vừa tổ chức lễ khai trương Văn phòng Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tại Hàn Quốc. Việc đặt trực tiếp văn phòng tại Hàn Quốc, tỉnh Thái Bình kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, phát triển mới, quan hệ mới trong hợp tác đầu tư giữa Việt Nam-Hàn Quốc nói chung và giữa tình Thái Bình và các đối tác Hàn Quốc nói riêng.

Đối với tỉnh Thái Bình, trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Đến nay, Thái Bình đã có 27 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc đang hoạt động với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt 148,72 triệu USD. Trên địa bàn tỉnh cũng có gần 100 nhà đầu tư, chuyên gia Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc với các dự án lớn của các nhà đầu tư Hàn Quốc như: Công ty TNHH Ohsung Vina, Công ty Korea SMT (Khu công nghiệp Liên Hà Thái)... Bên cạnh đó, có khoảng 1.500 người dân Thái Bình đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc.

Do đó, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cho rằng dư địa, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn. Thái Bình có lợi thế về quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp, đặc biệt là Khu kinh tế ven biển Thái Bình với diện tích 30.583 ha cùng 22 khu công nghiệp với diện tích 8.020 ha, cùng các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ và của tỉnh.

Thái Bình khai trương Văn phòng Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tại Hàn Quốc
Lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ cắt băng khánh thành Văn phòng Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư vào Thái Bình tại Hàn Quốc: Ảnh Báo Thái Bình

Với dư địa, tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình còn rất lớn, trong đó có nhiều lợi thế về quỹ đất dành cho phát triển công nghiệp, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ thực hiện tất cả các thủ tục hành chính về đầu tư một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả...

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy khẳng định: Việc khai trương Văn phòng Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư vào tỉnh Thái Bình tại Hàn Quốc có ý nghĩa rất lớn không chỉ thiết lập hệ thống thông tin đối ngoại giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc với các cơ quan hành chính tỉnh mà còn là đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ, giới thiệu địa điểm thực hiện dự án, cung cấp thông tin cơ bản liên quan phục vụ nhà đầu tư Hàn Quốc nghiên cứu đầu tư; hướng dẫn các nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ pháp lý để làm thủ tục đầu tư, đăng ký doanh nghiệp tại Thái Bình; đồng thời, đề xuất UBND tỉnh giao cho các cơ quan liên quan giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải quyết các vấn đề liên quan cho nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình bày tỏ tin tưởng Văn phòng sẽ là nơi quảng bá văn hóa, giá trị truyền thống của tỉnh, giúp cho nhà đầu tư Hàn Quốc có thêm nhiều thông tin, quan tâm nhiều hơn đến Việt Nam nói chung và Thái Bình nói riêng, từ đó đưa công tác xúc tiến đầu tư vào tỉnh ngày càng phát triển hơn nữa; tỉnh Thái Bình sẽ tập trung xây dựng các kế hoạch, cơ chế để Văn phòng Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư vào tỉnh Thái Bình tại Hàn Quốc hoạt động mạnh mẽ trong thời gian tới.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết