Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cao Bằng công khai 37 doanh nghiệp ''chây ì'' nợ thuế

Đến hết ngày 31/10/2022, Cao Bằng có 37 doanh nghiệp, đơn vị nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước với số tiền gần 146 tỷ đồng.

Trong đó, đơn vị nợ nhiều nhất là Công ty TNHH một thành viên Tài nguyên khoáng sản Hối Thăng hơn 67,303 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 31/10, tỉnh còn Cao Bằng có 37 đơn vị nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước với số tiền gần 146 tỷ đồng
Tính đến hết ngày 31/10, tỉnh còn Cao Bằng có 37 đơn vị nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước với số tiền gần 146 tỷ đồng

6 công ty nợ hơn 52 tỷ đồng gồm: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển năng lượng Đông Bắc hơn 18,652 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đầu tư khoáng sản Bảo Lâm hơn 11,407 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đầu tư phát triển HT Cao Bằng hơn 6,898 tỷ đồng; Tổng Công ty cổ phần Thương mại xây dựng hơn 6,804 tỷ đồng; Công ty cổ phần Thủy điện Đông Bắc hơn 4,763 tỷ đồng; Công ty TNHH Minh Hoàng hơn 4,650 tỷ đồng.

Các đơn vị khác nợ tổng số tiền trên 27 tỷ đồng, như: Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng 19-8 hơn 3,111 tỷ đồng; Công ty đầu tư xây dựng Hưng Thịnh hơn 3,102 tỷ đồng; Công ty TNHH Kiến Trúc Xinh 1,680 tỷ đồng; Công ty cổ phần Thương mại Tây Giang hơn 1,621 tỷ đồng; Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình giao thông 874 hơn 1,234 tỷ đồng...

Cùng với việc công khai thông tin các đơn vị nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, Cục Thuế tỉnh áp dụng các biện pháp cưỡng chế để thu hồi tiền thuế nợ vào ngân sách Nhà nước.

Theo đại diện ngành thuế tỉnh Cao Bằng, trong số các doanh nghiệp kể trên, một số đang vướng phải những khó khăn nhất định trong quá trình làm ăn, sản xuất. Tuy nhiên cũng có 1 số doanh nghiệp thuộc nhóm "nợ thuế" quen mặt của tỉnh. Cao Bằng.

Đáng kể đến là cái tên Công ty cổ phần Đầu tư phát triển HT Cao Bằng, doanh nghiệp này đang nợ thuế với số tiền 7 tỷ 128 triệu đồng, mặc dù đang sở hữu khu du lịch tham quan hồ Thang Hen hoạt động đón du khách mỗi ngày tới tham quan và sử dụng các dịch vụ ăn uống.

Liên quan đến thông tin này, theo lãnh đạo Phòng Quản lý nợ và cưỡng chế thuế (Cục Thuế tỉnh Cao Bằng), trong thời gian tới đối với các đơn vị nợ, còn nợ đọng thuế và các khoản thu khác, Cục Thuế tỉnh sẽ triển khai các biện pháp đôn đốc hối thúc, thậm chí cưỡng chế với các doanh nghiệp này.

Hiện, Cục Thuế tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện quyết liệt việc thu hồi nợ thuế, không để nợ mới phát sinh; tập trung rà soát, phân loại lại tất cả các khoản nợ thuế để đề ra giải pháp thu đúng, thu đủ các khoản nợ vào ngân sách.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết