Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty CP Thực phẩm Minh Dương, nâng tầm sản phẩm OCOP

Với thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường, Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh nông sản thực phẩm tại Việt Nam. Các dòng sản phẩm của công ty luôn mang lại sự hài lòng và niềm tin đối với người tiêu dùng, nhiều sản phẩm của công ty cũng vinh dự đạt tiêu chuẩn OCOP tiềm năng 5 sao và 4 sao.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trên thị trường, Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương luôn nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải tiến công nghệ và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm để xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng.

"Thực phẩm xanh – năng lượng sạch"

Bắt đầu từ thời điểm năm 2014 công ty đầu tư mở rộng và hoàn thiện dây chuyền sản xuất khép kín hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu nhằm cho ra đời các sản phẩm mới đa dạng và chất lượng tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước, đóng góp một phần công sức và củng cố chỗ đứng vững chắc của các sản phẩm thực phẩm truyền thống củaViệt Nam vốn đã được thế giới đón nhận nồng nhiệt.

Hệ thống quản lý chất lượng cũng được công ty chuyển từ hệ thống ISO 9001:2000 và HACCP CODE:2003 sang hệ thống quản lý ISO 22000:2005 để đảm bảo các sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm soát các mối nguy nhằm mang sản phẩm tốt nhất đến cho người tiêu dùng.

-1315-1663577214.png

Các sản phẩm của Công ty luôn đạt tiêu chí thực phẩm xanh- năng lượng sạch.

Công ty cổ phần thực phẩm Minh Dương luôn đặt tiêu chí "Thực phẩm xanh – năng lượng sạch" làm tôn chỉ trong sản xuất và kinh doanh. Đưa những sản phẩm thương hiệu, an toàn tới người tiêu dùng.

Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm OCOP" đã tạo ra "sân chơi" bình đẳng, cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà sản xuất, phát huy những giá trị tiềm năng của các làng nghề, đặc sản vùng miền, thông qua đó đưa được nhiều sản phẩm chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng, góp phần thiết thực thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chất lượng bảo đảm, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, dễ dàng truy xuất… là những yếu tố giúp cho các sản phẩm OCOP của Hà Nội ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

-4050-1663577214.jpg

Nhiều thực phẩm của Công ty CP Minh Dương được vinh dự đạt tiêu chuẩn OCOP tiềm năng 5 sao và 4 sao và được nhiều khách hàng đón nhận.

Trong những năm qua, các sản phẩm của Minh Dương ghi dấu trong lòng người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất. Việc tham gia OCOP là cơ hội "vàng" để Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương khẳng định được sản phẩm và thương hiệu của mình với cơ quan chức năng và người tiêu dùng.

Cuối năm 2019, Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương đã đăng ký sản phẩm tham gia Chương trình OCOP TP. Hà Nội với 6 sản phẩm thì có 5 sản phẩm đạt OCOP 4 sao của Hà Nội đó là: miến Dong, miến Khoai Lang, Điền Bảo miến khoai tây, mộc nhĩ và Mifoco - Miến Dong sợi rút và đặc biệt sản phẩm Bún gạo Minh Dương của Công ty là một trong 6 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của Hà Nội đạt đủ tiêu chí trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP quốc gia đánh giá, phân hạng 5 sao. Các sản phẩm của công ty đảm bảo nghiêm ngặt về quy trình sản xuất, mẫu mã bao bì đa dạng, được khách hàng yêu quý và tin dùng. Năm 2020, Công ty tiếp tục tham gia chương trình với 2 sản phẩm: Điền Bảo miến Khoai Lang và Điền Bảo miến Dong sợi rút đều đạt OCOP 4 sao của Hà Nội.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển trong những năm tiếp theo, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần thực phẩm Minh Dương cho biết, trong thời gian tới , Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương sẽ không chỉ hoàn thành sứ mệnh trở thành công ty thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng hàng đầu Việt Nam mà còn muốn vươn xa ra thị trường quốc tế, đó là mục tiêu xây dựng sản phẩm OCOP nâng tầm chất lượng, phát triển sản phẩm theo chu trình OCOP "sản phẩm chuyên nghiệp".

Hơn 30 năm hình thành và phát triển

Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương là một doanh nghiệp xuất phát từ làng nghề chế biến nông sản thực phẩm truyền thống của huyện Hoài Đức mà tiền thân là Hợp tác xã mua bán Minh Khai được chuyển đổi năm 1989. Năm 1994 chuyển đổi thành Liên hiệp Hợp tác xã Công nghiệp Thương mại Minh Dương. Năm 2000, chuyển đổi mô hình hoạt động sang Công ty Cổ phần theo Luật Doanh nghiệp và có tên gọi là Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, công ty gắn bó với nhiều sản phẩm từ nông nghiệp như củ sắn, hạt gạo, củ dong... và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm như mạch nha, đường glucoza, maltodextrin, sirup fructoza, kem nondairy-creamer, miến dong, bún, phở, hủ tiếu khô các loại.

Từ một doanh nghiệp hoạt động ban đầu chỉ hoạt động kinh doanh thương mại, Công ty đã chuyển sang vừa sản xuất vừa kinh doanh. Năm 1993, Công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất nha công nghiệp tại xã Minh Khai huyện Hoài Đức với công suất thịt 1.500 tấn/năm. Năm 1994, sau một năm nâng công suất là 5.000 tấn sản phẩm/năm. Để nâng cao chất lượng sản phẩm của làng nghề và giải quyết đầu ra cho nông sản qua sơ chế của nông dân trong vùng chế biến, hiện tại Công ty đã có 1 dây chuyền sản xuất nha có công suất 18.000 tấn/năm, 1 dây chuyền sản xuất maltodextrin công suất 3.000 tấn/năm, 1 dây chuyền sản xuất đường glucoza công suất 1.500 tấn/năm, và dây chuyền sản xuất miến dong, bún, phở, hủ tiếu khô cao cấp công suất 3.000 tấn/năm tại cụm Công nghiệp Di Trạch - Hoài Đức.

-1779-1663577214.jpg

Công ty CP Thực phẩm Minh Dương nhận bằng khen của Bộ Nông nghiệp & PTNT.

Nguyên liệu chính của Công ty sử dụng vào sản xuất là sản phẩm chủ yếu của làng nghề nông thôn tại thành phố Hà Nội, với sản lượng 25.000 tấn/năm. Công ty giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động gián tiếp và hàng trăm lao động trực tiếp tại Công ty và trên 90% lao động xuất phát từ nông thôn, với mức thu nhập ổn định hiện nay từ 5 - 10 triệu đồng/người/tháng.

Tham gia chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp hiện nay của Công ty đó là các sản phẩm nông nghiệp như củ sắn, củ dong, hạt thóc... được các cơ sở sản xuất nhỏ tại các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Nghệ An... thực hiện sơ chế cấp 1 tạo ra sản phẩm tinh bột sắn ẩm, tinh bột dong và hạt gạo. Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương đã kết nối với các cơ sở tại các làng nghề đó thông qua các đơn vị trung gian thực hiện việc vận chuyển về Công ty để tiếp tục chế biến lại bước 2 trước khi đưa vào các công đoạn sản xuất ra các sản phẩm của Công ty.

-1875-1663577215.jpg

Tập thể Lãnh đạo và công nhân Công ty Cổ phẩn Thực phẩm Minh Dương luôn tâm huyết làm ra những sản phẩm ngon, sạch, an toàn mang đến cho người tiêu dùng.

Trong quá trình liên kết các cơ sở sản xuất nhỏ tại các làng nghề, Công ty đã cử cán bộ đi thăm, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện sơ chế cho đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Công ty. Bên cạnh đó giới thiệu các đơn vị vận chuyển trung gian để họ tin tưởng và chế biến các loại sản phẩm theo yêu cầu của Công ty. Việc liên kết này, hàng năm Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương đã có nguồn nguyên liệu chủ động đáp ứng được yêu cầu sản xuất của Công ty.

Nguyên liệu có chất lượng ổn định thì chất lượng sản phẩm của Công ty cũng đạt được chất lượng mà khách hàng của Công ty mong muốn. Những năm qua, sản phẩm của Công ty sản xuất ra đến đâu được khách hàng và người tiêu dùng tin tưởng và tiêu thụ hết đến đó. Các đơn vị sử dụng sản phẩm truyền thống của Công ty như Công ty Bánh kẹo Hải Hà, Công ty Liên doanh Hải Hà - Kotobuki, Công ty Bánh kẹo Tràng An, Công ty Bánh kẹo Hải Châu, Công ty Bánh kẹo Đức Hạnh... Hệ thống khách hàng tiêu dùng sử dụng sản phẩm miến, bún của Công ty trải rộng trên toàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận từ Bắc vào Nam. Khách hàng tin dùng đã tạo được sự phát triển bền vững của thương hiệu Minh Dương trên thị trường.

Duy Thế 


Tác giả: "Thực phẩm xanh – năng lượng sạch"
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết