Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập đoàn Geleximco đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô tiêu chuẩn Châu Âu tại Thái Bình

Tập đoàn Geleximco vừa ký thỏa thuận đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô Geleximco tại Khu công nghiệp Tiền Hải với tổng số vốn gần 19.000 tỷ đồng.

Theo thông tin được biết, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức buổi chứng kiến ký kết thỏa thuận cho thuê lại đất và cơ sở hạ tầng giữa Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Hà Nội) với Tập đoàn Geleximco (Hà Nội) để xây dựng Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Geleximco tại Khu công nghiệp Tiền Hải (tỉnh Thái Bình).

Theo đó, Tập đoàn Geleximco thuê lại khoảng 50ha mặt bằng để đầu tư xây dựng Dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô Geleximco. Giai đoạn 1, dự tính dự án Nhà máy được đầu tư 7.000 tỷ đồng, bắt đầu xây dựng từ quý I/2023, hoàn thành đưa vào hoạt động từ quý III/2024 và sử dụng khoảng 1.200 nhân lực. Giai đoạn 2, dự tính dự án nhà máy được đầu tư 11.800 tỷ đồng, xây dựng, đưa vào hoạt động từ năm 2030 và sử dụng từ 2.500 đến 3.000 nhân lực.

Tập đoàn Geleximco đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô tiêu chuẩn Châu Âu tại Thái Bình
Tập đoàn Geleximco vừa ký kết thỏa thuận đầu tư nhà máy sản xuất ô tô tại Thái Bình

Ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Geleximco cho biết, nhà máy được đầu tư hiện đại, có đầy đủ các dây chuyền như: hàn, sơn, lắp ráp và kiểm tra chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ và quy định của luật pháp, trình độ tự động hóa cao. Ngoài ra, Nhà máy còn có đầy đủ các công trình phụ trợ như: văn phòng, nhà ăn cho nhân viên, khu vực để xe cho nhân viên cung cấp động lực cho nhà máy, kho nguyên vật liệu, bãi chứa xe ô tô thành phẩm, khu xử lý nước thải...Nhà máy sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến Châu Âu đảm bảo tạo ra những sản phẩn có chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Sản phẩm của Nhà máy là xe ô tô nhiên liệu, hướng đến sản xuất xe điện, xe pin nhiên liệu và linh kiện, phụ tùng ô tô...

Phát biểu tại buổi ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận đề nghị Tập đoàn Geleximco ngay sau ký kết thỏa thuận hợp tác này, cần khẩn trương cùng các đối tác đến tháng 11/2022 hoàn thiện đề xuất dự án này để UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt đầu tư. Lựa chọn đối tác đầu tư xứng tầm, với yêu cầu đảm bảo về môi trường trong quá trình đầu tư sản xuất là yêu cầu số 1.

Với Tổng Công ty Viglacera trong thời gian tới tiếp tục thực hiện các cam kết, đảm bảo cho Tập đoàn Geleximco thực hiện dự án thuận lợi nhất và phối hợp với huyện Tiền Hải tiếp tục triển khai công tác giải phóng mặt bằng.

"Huyện Tiền Hải tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để hai nhà đầu tư thực hiện dự án; trong đó nhất là vấn đề giải phóng mặt bằng. Các sở, ban, ngành nhất là Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư sớm triển khai dự án...", Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định.

Được biết, Geleximco cũng là một trong những cổ đông sáng lập của Công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô Xe máy Honda Việt Nam (VAP) – chủ đầu tư dự án nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô xe máy có tổng vốn đầu tư 90 triệu USD tại Khu công nghiệp Như Quỳnh (Hưng Yên).

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết