Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vải sợi sen, cà phê lên sàn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022

Nguyên liệu xanh cho sản phẩm thời trang đã không còn là xu hướng mà đang dần phổ biến hơn, thể hiện rõ nét qua Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022.

Trong Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022 (Aquafina Vietnam International Fashion Week) sắp tới, các nhà thiết như Võ Công Khanh, Adrian Anh Tuấn, Lý Giám Tiền… sẽ thiết kế những bộ sưu tập thời trang đặc biệt từ chất liệu “xanh” như vải sợi sen, vải sợi cà phê, vải sợi tre, vải sợi nhựa PET tái chế…

Vải sợi sen, cà phê lên sàn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022
18 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang tham gia AVIFW S_S 2022

Với uy tín và chất lượng được khẳng định qua 12 mùa tổ chức, chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week không chỉ là nơi giới thiệu các bộ sưu tập (BST) ấn tượng mà còn mang đến những câu chuyện, thông điệp giá trị đóng góp tích cực vào việc phát triển ngành thời trang Việt Nam.

Đặc biệt, sự quay trở lại của Aquafina tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - Aquafina Vietnam International Fashion Week SS 2022. Với chủ đề đầy ý nghĩa #ReFashion về một nền thời trang Việt Nam phát triển bền vững sau đại dịch đã thu hút sự tham gia của hàng loạt các Nhà thiết kế tên tuổi như: Nhà thiết kế (NTK) Hoàng Hải, NTK Võ Công Khanh, NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Tuyết Lê, NTK Linh San… cùng các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế như Tracy Studio, I.H.F, 21Six, thương hiệu thời trang Camicissima (Italy), thương hiệu Zimmermann (Úc)…

Aquafina Vietnam International Fashion Week SS 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25 đến 29/5/2022 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn mang tới tuần lễ thời trang bùng nổ và được mong chờ trong mùa hè này.

“Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi cách nghĩ (ReThinking), thay đổi cách làm (ReInventing), thay đổi cách vận hành (ReGenerating) để tạo ra một cuộc cách mạng mới (Revolution) nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trong thời trang (Sustainable Fashion). Và đó là lý do mà chúng tôi đã quyết định chọn chủ đề năm nay là #ReFashion để truyền đi thông điệp tích cực, hướng đến sự phát triển bền vững cho thời trang Việt Nam trong điều kiện bình thường mới”- bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Aquafina tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam chia sẻ về thông điệp #ReFashion ý nghĩa năm nay.

Vải sợi sen, cà phê lên sàn Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2022
Bà Trần Hoàng Phú Xuân - Tổng giám đốc Faslink chia sẻ góc nhìn về nguyên liệu xanh trong các thiết kế thời trang.

Với chủ đề #ReFashion hướng tới thời trang bền vững, ban tổ chức chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week đồng hành cùng Công ty Faslink và các nhà thiết kế sử dụng nguồn vải được tái tạp từ các nguyên vật liệu thiên nhiên như vỏ hàu, sợi sen, bã cà phê, chai nhựa PET tái chế cho một số BST đặc biệt. Bộ sưu tập H2O của NTK tài năng Võ Công Khanh gồm các thiết kế chất liệu tái chế từ bã cà phê, tơ sen, vỏ hàu và nhựa do Faslink cung cấp sẽ đảm nhận vị trí mở màn trong chương trình Aquafina tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022.

Theo chia sẻ của bà Trần Hoàng Phú Xuân - Tổng giám đốc Faslink, chuyển đổi xanh không còn là một xu hướng thời trang mà là lựa chọn tất yếu của những nhà làm thời trang. Nguyên vật liệu “xanh” được sản xuất từ nguyên liệu tái chế, an toàn với môi trường và có những công nghệ mang đến tính năng bảo vệ sức khỏe cho người mặc - không chỉ là nguyên vật liệu thiết yếu cho sự phát triển của thời trang bền vững mà còn là chất xúc tác mạnh mẽ tạo nên cảm hứng thiết kế mới trong thời trang.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết