Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cà Mau: Triển khai nhiều giải pháp cấp điện an toàn trong mùa mưa bão

Điện lực Cà Mau thời gian qua đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho người dân, nhất là trong mùa mưa bão.

Công ty Điện lực Cà Mau (PC Cà Mau) đã và đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật cũng như hướng dẫn người dân, với mục tiêu giảm thấp nhất các sự cố lưới điện và sự cố mất an toàn khi sử dụng điện trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh.

Mùa mưa là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra sự cố lưới điện ảnh hưởng đến tài sản Nhà nước và nhân dân, thậm chí là tính mạng. Do đó, các sự cố điện thường gặp trong mùa mưa bão là tình trạng dông, lốc xoáy, làm cây xanh, công trình kiến trúc đổ ngã vào lưới điện, cột điện gây ra sự cố mất điện diện rộng; mưa lớn, gây ra tình trạng ngập úng, làm các thiết bị điện trong gia đình không đảm bảo an toàn, bị rò rỉ điện, gây chập cháy...

Ðiện lực Cà Mau: Chủ động các giải pháp cấp đủ, an toàn điện trong mùa mưa bão

Công tác kiểm tra thay thế thiết bị điện luôn được PC Cà Mau đặc biệt quan tâm thực hiện để việc cung cấp điện cho người dân luôn đảm bảo liên tục, an toàn. Ảnh PC Cà Mau

Hiện, PC Cà Mau đang quản lý, vận hành 10 trạm biến áp 110/22kV, với 16 máy; 18 tuyến đường dây cao thế dài 255 km; đặc biệt là đường dây trung thế 22 kV dài hơn 5.689 km và khoảng 7.570 km đường dây hạ thế...

Ðể sẵn sàng ứng phó với các sự cố do mưa bão, PC Cà Mau đang triển khai nhiều giải pháp như: sửa chữa, thay thế thiết bị điện; tăng cường kiểm tra để kịp thời xử lý các thiết bị hư hỏng; phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra toàn bộ hành lang an toàn điện, vận động người dân tiến hành cắt tỉa cây xanh, tháo dỡ những công trình trái phép...

Ðể hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố, ngay từ năm 2023, PC Cà Mau đã chủ động xây dựng phương án sửa chữa lớn. Theo đó, đã tiến hành sửa chữa lớn 1 danh mục lưới điện 110kV, 4 danh mục công trình thiết bị 110kV, 14 công trình lưới điện 22kV và nhiều công trình lưới trung thế, hạ thế, kiến trúc... với tổng kinh phí hơn 34,3 tỷ đồng.

Ðiện lực Cà Mau đang triển khai sửa chữa lớn 2 công trình lưới điện, với tổng kinh phí hơn 3,7 tỷ đồng. Ngoài ra, đang triển khai đầu tư 1 công trình lưới điện, với mức đầu tư khoảng 30 tỷ đồng. Trên địa bàn TP. Cà Mau đang được Tổng Công ty Ðiện lực miền Nam đầu tư cải tạo, nâng cấp và phát triển lưới điện trung thế, hạ thế, với tổng kinh phí hơn 45 tỷ đồng.

Cà Mau là địa phương đang phải chịu tác động của nhiều loại hình thiên tai, nhất là hiện tượng mưa lớn kèm theo dông, lốc xoáy. Dông, lốc thường xuyên gây ra tình trạng gãy đổ cây xanh, ảnh hưởng đến lưới điện trên địa bàn tỉnh.

Theo PC Cà Mau, không chỉ bước vào mùa mưa bão, công tác đảm bảo an toàn lưới điện được triển khai thực hiện liên tục, làm hàng ngày. Ðồng thời, thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn và cả các buổi diễn tập... để từ đó nâng cao tay nghề, kỹ năng đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty, cũng như các điện lực trực thuộc.

Bên cạnh việc đầu tư nâng cấp hạ tầng lưới điện, ngành điện Cà Mau cũng đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về an toàn điện, nhất là việc kiểm tra thiết bị điện, đề phòng tình trạng ngập nước khi có mưa lớn.

Để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, Điện lực Cà Mau cũng khuyến cáo khách hàng ý thức tự giác chấp hành các quy định về phòng chống sự cố điện của người dân vẫn là biện pháp phòng ngừa tốt nhất. Do vậy, mỗi người cần chủ động tìm hiểu, trang bị kiến thức, loại trừ các sơ xuất bất cẩn trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh hàng ngày để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết