Hội nghị nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất của tỉnh Đồng Tháp và Sóc Trăng quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm trên cả nước. Qua đó nhằm tránh tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị nông sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng thời, hoạt động này còn góp phần vào việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và nêu cao tinh thần “Nâng niu nông sản Việt - Nâng niu tâm hồn Việt - Nâng niu giá trị Việt” của người tiêu dùng.
Tại hội nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Tháp thông tin, hiện nay toàn tỉnh có hơn 5.340ha trồng nhãn, sản lượng mỗi năm ước tính hơn 53.000 tấn. Bên cạnh đó, Đồng Tháp còn có nhiều loại nông sản chất lượng thế mạnh khác như lúa gạo, cá tra, khoai lang, thanh long, xoài, chanh, ổi... với sản lượng thu hoạch hàng năm khá lớn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường nội địa cũng như xuất khẩu... Ngoài ra, Đồng Tháp còn có nhiều mặt hàng và sản phẩm OCOP chất lượng, đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao hiện đang được phân phối rộng rãi trên các kênh tiêu thụ như siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ khắp cả nước và xuất khẩu...
Dịp này, hội nghị diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất nông sản tỉnh Đồng Tháp, Sóc Trăng với chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội về việc bao tiêu sản phẩm.
MỸ LÝ