Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền triển khai cài đặt Bluezone

(LĐ online) - Ngày 3/2, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã có công văn đề nghị các cơ quan báo chí địa phương, phòng văn hóa thông tin, trung tâm văn hóa thông tin và thể thao các huyện, thành trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền tiếp tục triển khai cài đặt Bluezone. 
 
 

 

Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone
Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone
Theo đó, nhằm kịp thời thông tin đầy đủ các nội dung chỉ đạo từ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường triển khai công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, đặt biệt là cảnh bảo, hướng dẫn người dân biết cấp độ nguy hiểm của dịch bệnh để người dân chủ động phòng chống. 
 
Yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Chủ động khai bảo y tế đối với tất cả các trường hợp đi về từ vùng dịch của Hải Dương, Quảng Ninh... trong vòng 14 ngày trở lại đây (kể từ ngày 18/01/2021 đến nay). 
 
Tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất (trung tâm y tế tuyến huyện trở lên) khám và làm xét nghiệm. Khai bảo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ. 
 
Khuyến cáo người dân bình tĩnh; ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân. Đồng thời, tổ chức đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, các báo của địa phương. Triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở (xã, phường) và định kỳ nhắc lại. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; trong đó, tập trung vào việc khuyến cáo người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để sẵn sàng phục vụ hỗ trợ công tác truy vết, khoanh vùng dịch trong trường hợp xấu. 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết