Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cà Mau: Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện

UBND tỉnh Cà Mau đề nghị sở, ban, ngành và các công ty rà soát, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện trên địa bàn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND các huyện: Năm Căn, Trần Văn Thời, U Minh, Phú Tân, Cái Nước, Thới Bình và UBND TP. Cà Mau; Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam; Truyền tải điện miền Tây 3; Công ty Điện lực Cà Mau rà soát, đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau: Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện

UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình lưới điện trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Phối hợp với chủ đầu tư tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dự án hiểu, chấp hành theo quy định, bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công để triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan, rà soát các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, đối chiếu quy định, để xử lý dứt điểm theo thẩm quyền, trường hợp vượt thẩm quyền kịp thời báo cáo, đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam, Công ty Điện lực Cà Mau và Truyền tải Điện miền Tây 3 chủ động phối hợp với các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện: Năm Căn, Trần Văn Thời, Cái Nước, Phú Tân, U Minh, Thới Bình và UBND thành phố Cà Mau; Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh; các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện các biện pháp vận động, tuyên truyền các hộ bị ảnh hưởng hiểu, chấp hành theo quy định của pháp luật, bàn giao mặt bằng triển khai thực hiện dự án đảm bảo tiến độ.

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau, trong năm 2022, Tổng công ty Ðiện lực miền Nam đã bố trí hơn 429,6 tỷ đồng đầu tư cấp điện cho hàng ngàn hộ dân; năm 2023 bố trí 191,4 tỷ đồng để đầu tư nhằm tiếp tục hoàn thiện hạ tầng lưới điện. Sang năm 2024, hạ tầng lưới điện trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm đầu tư với nguồn vốn đã được bố trí 358,7 tỷ đồng, trong đó có nhiều dự án quan trọng, như 11 công trình lưới điện 110 kV, 39 công trình lưới điện 22 kV...

Các công trình hạ tầng lưới điện này tập trung phục vụ quy hoạch của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, như các khu, cụm công nghiệp, các trung tâm đô thị ven biển, các khu sản xuất công nghệ cao...

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết