Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cử tri huyện Mê Linh kiến nghị vấn đề dự án chậm triển khai

Sáng 20/11, một số vấn đề liên quan đến dự án chậm triển khai, an sinh xã hội và môi trường được nêu ra trong cuộc tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND thành phố.

Tổ Đại biểu HĐND TP Hà Nội, đơn vị số 22 gồm đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh và Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc sở Y tế Hà Nội đã thông tin tới cử tri về chương trình, nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND TP Hà Nội diễn ra từ ngày 4 đến 8/12.

Cùng với đó, các đồng chí cũng đã thông tin đến cử tri huyện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và các lĩnh vực khác trong năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của thành phố.

Cử tri huyện Mê Linh kiến nghị vấn đề dự án chậm triển khai

Đồng chí Nguyễn Đình Hưng (Phó Giám đốc sở Y tế Hà Nội) thông tin tới cử tri huyện Mê Linh

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Đình Hưng cũng đã nêu kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước như: Mở thêm một số tuyến xe bus qua địa bàn huyện Mê Linh để thuận lợi cho Nhân dân đi lại; đề nghị thành phố không tiếp tục triển khai dư án Công viên Thiên đường Thanh Tước; đầu tư nạo vét kênh Đầm Và và cầu Đá (xã Tiền Phong) phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, chống úng ngập…

Các ý kiến này đã được đại diện Sở Giao thông vận tải, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời thấu đáo đến cử tri và Nhân dân huyện Mê Linh.

Cử tri huyện Mê Linh kiến nghị vấn đề dự án chậm triển khai

Cử tri huyện Mê Linh đánh giá cao kết quả kinh tế - xã hội của thành phố đạt được trong thời gian qua

Sau khi lắng nghe báo cáo của Tổ Đại biểu, cử tri đánh giá cao kết quả kinh tế - xã hội của thành phố đạt được trong thời gian qua và đồng tình về những nội dung các sở, ngành thành phố đã trả lời ý kiến cử tri đề xuất tại kỳ tiếp xúc trước.

Đồng thời, cử tri huyện Mê Linh tiếp tục kiến nghị đến các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội một số vấn đề dân sinh bức xúc như: Kiểm tra đầu tư hồ điều hòa trong khu công nghiệp Quang Minh để chống úng ngập, chứa nước phục vụ công tác cháy chữa cháy; tiến độ triển khai dự án KCN Quang Minh 2 quá chậm, thu hồi hoặc chuyển nhượng cho doanh nghiệp khác đầu tư xây dựng.

Bên cạnh đó, cử tri huyện Mê Linh còn kiến nghị về việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ thị trấn Quang Minh đi thị trấn Chi Đông để bảo đảm an toàn giao thông quan tâm đầu tư, sớm triển khai xây dựng một số cụm công nghiệp trên địa bàn huyện để đưa doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vào hoạt động; Quan tâm điều chỉnh thiết kế một số hạng mục trạm bơm kênh Bộ Đầu để đảm bảo hoạt động cung cấp nguồn nước tưới tiêu sản xuất nông nghiệp; Đề xuất TP quan tâm, lắp đặt mạng lưới ống cấp nước để cấp nước sạch cho người dân xã Thống Nhất và các xã khác.

Cử tri huyện Mê Linh kiến nghị vấn đề dự án chậm triển khai

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm, thuộc thẩm quyền của huyện

Ngoài ra, cử tri còn đề nghị thành phố nghiên cứu, xem xét việc tăng mức phụ cấp cho các Chi hội trưởng các Chi hội ở cơ sở vì hiện nay công việc nhiều, phụ cấp thấp, không đảm bảo mức chi tiêu; xem xét việc…

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm, thuộc thẩm quyền của huyện.

Bên cạnh đó, đồng chí Hoàng Anh Tuấn cũng tiếp thu toàn bộ những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các cử tri để trình tại kỳ họp HĐND thành phố kỳ cuối năm 2023.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết