Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đà Nẵng: Hàng trăm công nhân công ty may ở khu công nghiệp Liên Chiểu tập trung đòi quyền lợi

Hàng trăm công nhân tập trung ở Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (đường số 3, Khu công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) để đòi quyền lợi.

Sáng 2/12, tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (đường số 3, Khu công nghiệp Liên Chiểu, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) hàng trăm công nhân của công ty này đã tập trung ở cổng công ty để không cho xe chở sản phẩm từ nhà máy ra ngoài.

Đà Nẵng: Hàng trăm công nhân công ty may ở khu công nghiệp Liên Chiểu tập trung đòi quyền lợi
Hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng lo lắng mất việc, mất Tết

Các công nhân công ty này cho hay nghe tin công ty sẽ chuyển toàn bộ sản phẩm, máy móc, thiết bị ra khỏi xí nghiệp, sợ công ty “bỏ của chạy lấy người” nên đã tập trung ở cổng công ty để đòi quyền lợi.

Theo công nhân N.X, Công ty SSLV Đà Nẵng đang gặp khó khăn về đơn hàng trong suốt thời gian qua. “Tin đồn việc công ty đóng cửa nhà máy đã xuất hiện râm ran nhưng lãnh đạo công ty chưa có bất kì công bố hay động thái chính thức nào. Sáng nay, nghe tin công ty cho chuyển hàng đi, ai cũng sợ bị công ty bỏ rơi nên tập trung đòi quyền lợi”, công nhân N.X nói.

Nhiều người lao động bức xúc và lo lắng khi trong thời gian công ty khó khăn người lao động đã đồng hành cùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi Tết đã đến gần, công nhân vẫn đối diện với nguy cơ mất việc, mất quyền lợi.

Chị N.M - một công nhân công ty cho biết, trong 2 tháng gần đây công ty đã gần như cắt hoàn toàn tiền thưởng tăng thêm như tiền kỷ luật, chuyên cần. Chị M gần như chỉ còn lương cơ bản khoảng gần 5 triệu/tháng. “Dù thấp nhưng chúng tôi vẫn cố bám trụ vì gần Tết, ai cũng mong có việc làm, có thưởng Tết. Tôi có hợp đồng lao động 3 năm. Hiện vẫn còn thời hạn. Nếu công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng với chúng tôi thì phải có động thái đền bù xứng đáng”, công nhân N.M cho hay.

Đà Nẵng: Hàng trăm công nhân công ty may ở khu công nghiệp Liên Chiểu tập trung đòi quyền lợi
Người lao động Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng tập trung ở quanh cổng công ty

Trao đổi với báo chí, Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng bước đầu xác nhận Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng hiện đang là một trong những doanh nghiệp đang gặp khó khăn vì thiếu đơn hàng.

Trước đó, như Báo Công Thương đã đưa tin, hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có một số doanh nghiệp dệt may, thủy sản gặp khó khăn về đơn hàng và nguyên liệu đầu vào. Một số đơn vị đã giảm giờ làm của lao động, giảm lương... Sơ bộ ban đầu có khoảng hơn 1.000 công nhân của 8 công ty dệt may, thủy sản, giày da bị giảm lương, nguy cơ mất việc.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết