Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Nai kêu gọi người dân chung tay đảm bảo an toàn giao thông

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa có thư kêu gọi người dân chung tay đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh cho biết, thời gian qua, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt, được toàn thể Nhân dân trên địa bàn ủng hộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp (nhất là trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh), gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa có thư kêu gọi chung tay đảm bảo TTATGT

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông là ý thức chấp hành các quy định của pháp luật của người tham gia giao thông chưa cao. Đáng báo động là tình trạng “phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn”, điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có nồng độ cồn, ma túy.

Để bảo đảm TTATGT với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân, tạo động lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Công an tỉnh đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Trạm Cảnh sát giao thông 51 kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông.

Trạm Cảnh sát giao thông 51 kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông (Ảnh: Xuân Trường)

Vì vậy, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, nhất là thực hiện nghiêm "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Bên cạnh đó, người dân có thể cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng về hành vi vi phạm TTATGT thông qua đường dây nóng của Công an tỉnh Đồng Nai: 0693.480.100 hoặc 0693.480.204; qua ứng dụng VNeID trên điện thoại; qua mạng Zalo; các hòm thư góp ý hoặc trực tiếp tại trụ sở công an các xã, phường, thị trấn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết