Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dự kiến xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm vào ngày 21-22/9

Dự kiến ngày 21-22/9, TAND TP. Hồ Chí Minh sẽ mở phiên tòa xét xử đối với bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân và các đồng phạm.

Phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng, ông Đặng Anh Quân và các đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, dự kiến được mở vào ngày 21-22/9.

Theo đại diện TAND TP. Hồ Chí Minh, hiện Văn phòng Toà án đã nhận được một số đơn kiến nghị xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vụ án.

Trong đó, có đơn kiến nghị của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan…đề nghị Hội đồng xét xử xác định tư cách tham gia tố tụng của họ là bị hại của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) cùng các đồng phạm.

Những đơn kiến nghị này đã được Văn phòng Tòa án nhân dân thành phố chuyển đến Hội đồng xét xử vụ án và sẽ được Hội đồng xét xử xem xét, giải quyết tại phiên xử.

Dự kiến xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm vào ngày 21-22/9

Bà Nguyễn Phương Hằng tại Cơ quan điều tra

Trước đó, từ tháng 3/2021 đến tháng 3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Tiktok… để thực hiện các buổi livestream.

Bà Hằng đã phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 người, gồm: Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển và bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai rằng, đã nằm mơ, tham khảo trên mạng không rõ nguồn gốc... thông tin liên quan đến đời tư của các cá nhân. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố thêm tiến sĩ luật - giảng viên Đặng Anh Quân cùng 3 người là Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân.

Mặc dù không có mâu thuẫn với các cá nhân trên, nhưng do là nhân viên và hưởng lương nên bị can Nhi, Hà, Tân đã thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bị can Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

Trong 11 buổi livestream (từ ngày 9/10/2021 - 22/3/2022), bà Nguyễn Phương Hằng có những phát ngôn xúc phạm các cá nhân, đều có sự tham gia của bị can Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật - giảng viên Trường ĐH luật TP. Hồ Chí Minh).

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết