Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 12 có 5 ngày thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Từ 24/4 đến hết 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống quản lý thi để học sinh trên cả nước thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Hệ thống để thí sinh thực hành thử nghiệm đăng ký dự thi trực tuyến tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Học sinh được thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24 đến 28/4 trên hệ thống.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 24/4, các trường phổ thông sẽ lập và giao tài khoản thi học sinh lớp 12 năm học 2023-2024. Sau khi nhận tài khoản, học sinh có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý thi của Bộ và làm theo hướng dẫn để tập dượt đăng ký tham dự kỳ thi. Tài khoản, mật khẩu để học sinh đăng nhập do các trường phổ thông cấp.

Những điều thí sinh cần lưu ý với phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Ảnh minh họa
Học sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5. Ảnh minh họa

Đối với thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh tự do sẽ được cấp tài khoản hệ thống quản lý thi.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản bằng cách thay đổi ngay mật khẩu sau khi đăng nhập. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Sau 5 ngày thử nghiệm, kết thúc ngày 28/4, hệ thống quản lý thi của Bộ sẽ đóng lại, toàn bộ dữ liệu học sinh đăng ký trong thời gian từ ngày 24-28/4 sẽ bị xóa.

Học sinh lưu ý, năm nay, tất cả học sinh lớp 12 đều phải đăng ký thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, việc tập dượt, thử đăng ký dự thi trên hệ thống rất quan trọng, giúp các em làm quen với quy trình đăng ký, đồng thời chủ động chuẩn bị đầy đủ dữ liệu cá nhân trước khi đăng ký chính thức.

Học sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 2/5 đến 17h ngày 10/5. Thông tin đăng ký của thí sinh chỉ được công nhận trong thời gian đăng ký chính thức.

Bộ đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường phổ thông nhắc thí sinh bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT...

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết